Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em người khuyết tật vận động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng khác trên địa bàn huyện
24-6-2022
Sáng ngày 23/6/2022, Sở LĐTB-XH tỉnh Kon Tum phối hợp với Phòng LĐTBXH huyện Đăk Glei, Bệnh viên chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn, Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh và Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em, người khuyết tật vận động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng khác trên địa bàn huyện, nhằm kịp thời phát hiện, hỗ trợ điều trị, phục hồi chức năng cho các đối tượng.
Tại chương trình, có 44 người, trong đó 23 trẻ em bị các khuyết tật vận động liên quan đến khuyết tật bẩm sinh là các di chứng của sốt, bại liệt, bại não....đã được các bác sỹ, kỹ thuật viên đến từ Bệnh viên chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn, Bệnh viên Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh khám sàng lọc, đánh giá mức độ phục hồi và tư vấn cho gia đình cách chăm sóc, điều trị, hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ. Qua khám sàng lọc, các bác sĩ sẽ lựa chọn một số bệnh nhân có đủ điều kiện về sức khỏe để tiếp tục được khám chuyên sâu và hỗ trợ phẫu thuật, điều trị trong thời gian tới.
Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thông qua đó giúp cho các đối tượng khuyết tật hệ vận động đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị dị tật có điều kiện chăm sóc sức khỏe, xóa bỏ tự ti mặc cảm, hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông