Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Huyện ủy Đăk Glei giao ban trực tuyến với Tỉnh ủy Kon Tum
3-10-2016

Sáng ngày 28/9/2016, Huyện ủy Đăk Glei giao ban trực tuyến tháng 9/2016 với Tỉnh ủy Kon Tum.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Đăk Glei có đồng chí Nguyễn Quang Oánh – Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Y Thanh -Phó Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy. Tại điểm cầu Kon Tum, đồng chí Y Mửi - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Đăk Glei.

Tại hội nghị, Huyện ủy Đăk Glei đã báo cáo tóm tắt một số nhiệm vụ trọng tâm đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện cũng như một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Theo báo cáo của Huyện ủy Đăk Glei, trong tháng 9/2016, Huyện ủy Đăk Glei đã quán triệt các Nghị quyết số 02,03,04,05,06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum đến các cán bộ chủ chốt trên địa bàn huyện. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan liên quan xây dựng chương trình thực hiện trình Ban Thường vụ Huyện ủy gồm: Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 04 NQ/TU ngày 19/8/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục xây dựng các xã đặc biệt khó khăn trong tình hình mới; Chương trình thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 24/8/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về giảm nghèo theo hướng tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016 – 2021; Chương trình thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 30/6/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến trên địa bàn tỉnh; Chương trình thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 23/8/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2021; Chương trình thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 08/8/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng và tổ chức Đảng trực thuộc Đảng ủy cơ sở; Chỉ đạo các trường học khai giảng năm học mới và triển khai chương trình dạy học theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, các xã chủ động phòng, chống, ứng phó và giải quyết nhanh hậu quả của cơn bão số 4, giảm nhẹ thiên tai, rà soát lại các điểm đen trên các tuyến đường Hồ Chí Minh, các tuyến đường tỉnh lộ, huyện lộ; có phương án cảnh báo, phòng, chống dịch sốt xuất huyết, quản lý bảo vệ rừng...

Kết luận Hội nghị, đồng chí Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của các địa phương và xác định các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới đó là: Thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết để chủ động triển khai các biện pháp, kế hoạch phòng, chống thiên tai, lũ lụt, kịp thời có phương án ứng phó, cứu hộ, cứu nạn trong mùa mưa năm 2016; triển khai các biện pháp phòng, chống các loại dịch bệnh trên người và vật nuôi, nhất là bệnh sốt xuất huyết; xây dựng chương trình hành động thực hiện 5 Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV; lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị chu đáo nội dung và tổ chức thành công Đại hội Hội Cựu chiến binh các cấp; tăng cường lực lượng đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế và môi trường; quan tâm chỉ đạo việc kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, khai thác khoáng sản, quản lý bảo vệ rừng, giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Bích Hồng - A Lộc