banner
Thứ 3, ngày 18 tháng 6 năm 2024
Kiểm tra tình hình thực hiện các Chương trình MTQG 04 tháng đầu năm 2023 tại xã Xốp
17-5-2023
       Sáng ngày 15/5, Đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei làm trưởng đoàn đi kiểm tra tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn xã Xốp.
Điểm tái định cư thôn Đăk Xi Na, xã Xốp
            Đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei, kiểm tra điểm tái định cư thôn Đăk Xi Na, xã Xốp
Giai đoạn 2021 - 2023 từ nguồn vốn của Trung ương, tỉnh và của huyện gần 09 tỷ đồng, xã đã tập trung thực hiện công trình điểm tái định cư tại thôn Đăk Xi Na xã Xốp cho 20 hộ dân thuộc diện thiếu đất ở. Qua đánh giá, công trình đã thực hiện được trên 60% khối lượng, cùng với đó xã đã triển khai làm mới hai tuyến đường giao thông đi khu sản xuất thôn Đăk Xi Na và thôn Kon Liêm với tổng chiều dài trên 1.600m, với gần 5.000 mét vuông đất do bà con nhân dân hiến để thực hiện. Về lĩnh vực kinh tế, xã đã hướng dẫn nhân dân chăm sóc và trồng mới trên 42 héc ta Sâm dây, đặc biệt xã đã triển khai thí điểm một mô hình ươm và trồng Sâm dây trên bao bì có đất, sau 2 năm thí điểm Sâm dây phát triển xanh tốt. Đến nay xã Xốp đã hoàn thành 11/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đời sống nhân dân đã có nhiều chuyển biến rõ nét.
Đồng chí Y Thanh – Phó bi thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei, thăm mô hình ươm Sâm dây thí điểm tại xã Xốp
Quang cảnh buổi làm việc
          Chiều cùng ngày, đoàn công tác của đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã làm việc với Thường trực Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND và các ban, ngành, đoàn thể của xã về tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội 04 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn xã Xốp.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã Xốp báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội 04 tháng đầu năm 2023, các thành viên đoàn công tác, đã tập trung phân tích tìm hướng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội trên địa bàn xã.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Ủy ban nhân dân xã về tình hình thực hiện một số chỉ tiêu (chăn nuôi, giáo dục, y tế..) đạt, vượt chỉ tiêu kế hoạch, chủ động phối hợp triển khai chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện trồng mới các loại cây như: Cây ăn quả, Mắc Ca, Sâm Ngọc Linh và các cây dược liệu khác, công tác QLBVR-PCCCR của xã đảm bảo không có vụ vi phạm liên quan đến Luật Lâm nghiệp. Đồng thời, trong thời gian tới yêu cầu chính quyền xã tập trung chỉ đạo và triển khai quyết liệt các giải pháp để tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đã được Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân huyện giao trong năm 2023.
Tin, ảnh: A lộc - Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei
 

Số lượt xem:2385
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND-UBND huyện Đăk Glei
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện
Người phụ trách chính: Ông Đỗ Đăng Dự, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện
Email: vphdndubnd.dakglei@kontum.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

1015278 Tổng số người truy cập: 1770 Số người online:
TNC Phát triển: