Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Chương trình Đồng Hành Cùng Phụ Nữ Biên Cương Năm 2024
26-1-2024
Ngày 26/01/2024, Hội LHPN tình Kon Tum – Hội LHPN tỉnh Đồng Nai – Bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum – Hội LHPN huyện Đăk glei phối hợp tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương, ấm tình biên giới” đồng hành cùng phụ nữ biên cương năm 2024 tại xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei.
Tham dự chương trình có Đ/c Lê Thị Thái – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Nai; Đ/c Lê Thị Hồng Anh – Trưởng ban Gia đình xã hội- Kinh tế Hội LHPN tỉnh Đồng Nai.
Về phía đơn vị tỉnh Kon Tum có Đ/c: Y Phương – Tỉnh ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kon Tum.
Về phía Huyện Đăk Glei có đ/c Đỗ Sum – Uỷ viên BTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Đăk Glei; đ/c Y Thiêng Thủy –  HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã; lãnh đạo Đồn Biên Phòng xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và bà con Nhân dân xã Đăk Nhoong…
Hội LHPN tỉnh Đồng Nai trao tặng các phần quà

Tại chương trình, Hội LHPN tỉnh Đồng Nai trao 02 mô hình sinh kế “Tổ liên kết phụ nữ nuôi heo thịt” trị giá 20 triệu đồng/mô hình cho 08 chị HVPN, mỗi chị được nhận 5 triệu đồng; Trao 01 mái ấm tình :thương cho HVPN nghèo trị giá: 50 triệu đồng; Trao 03 nhà tiêu hợp vệ sinh: trị giá 4 triệu đồng/nhà; Trao 20 suất quà tết cho HVPN nghèo, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; Trao 20 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 300.000/học sinh.
Đội thi ẩm thực công đoàn cơ sở xã Đăk Nhoong trình bày đẹp mắt

Bên cạnh đó, Chương trình triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Hội thi ẩm thực, Giao lưu Bóng chuyền, Văn nghệ,…đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi thu hút nhiều hội viên phụ nữ và cán bộ chiến sĩ Biên phòng và người dân khu vực biên giới tham gia.
Đồng chí Đỗ Sum – Uỷ viên BTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Đăk Glei trao quà đến Hội LHPN tỉnh Đồng Nai

Thông qua Chương trình  thể hiện tình cảm trách nhiệm gắn bó, tình đoàn kết của các cấp Hội phụ nữ và các đơn vị thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Đồng thời, động viên hội viên phụ nữ và cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng khu vực biên giới vui xuân đón tết; thấm đậm tình quân – dân.

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú