Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Nghiệm thu và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” và nhà tiêu hợp vệ sinh năm 2024 tại xã Mường Hoong và Ngọc Linh
26-1-2024
Nhằm chia sẻ những khó khăn về nhà ở cho Hội viên Phụ nữ nghèo. Ngày 25/1/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” và nhà tiêu hợp vệ sinh cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Mường Hoong và Ngọc Linh, huyện Đăk Glei. Tham dự buổi bàn giao có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Đăk Glei, cùng đông đảo người dân xã Mường Hoong và Ngọc Linh.
Các đại biểu dự lễ bàn giao nhà “mái ấm tình thương” cho gia đình chị Y Thố, Y Dĩa

Tại buổi bàn giao, Hội LHPN tỉnh đã bàn giao 2 nhà “Mái ấm tình thương” (hỗ trợ 50 triệu đồng/căn) và 20 nhà tiêu hợp vệ sinh (hỗ trợ 3 triệu đồng/nhà), với tổng trị giá 160 triệu đồng. Trong đó, đã bàn giao 2 nhà “Mái ấm tình thương” và 14 nhà tiêu hợp vệ sinh cho hội vên phụ nữ khó khăn tại xã Mường Hoong; bàn giao 6 nhà tiêu hợp vệ sinh cho hội viên phụ nữ khó khăn tại xã Ngọc Linh.

Đại diện lãnh đạo tỉnh và HLHPN tỉnh trao quà cho 02 gia đình.

Nhà “Mái ấm tình thương” được bàn giao cho 2 hội viên đó là Y Thố (ở thôn Làng Mới, xã Mường Hoong) và Y Dĩa (ở thôn Đăk Bể, xã Mường Hoong). Cả 2 căn nhà đều được khởi công xây dựng từ tháng 12/2023. Căn nhà của Y Thố được xây dựng với diện tích 36m2 (gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ) với tổng kinh phí 80 triệu đồng, trong đó, 50 triệu đồng do Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum hỗ trợ; phần còn lại của gia đình gia đình góp đối ứng. Căn nhà của Y Dĩa được xây dựng với diện tích 36m2 (gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ) với tổng kinh phí 55 triệu đồng, trong đó, 50 triệu đồng do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Kon Tum hỗ trợ; phần còn lại của gia đình gia đình góp đối ứng. Cả 2 căn nhà đã hoàn thiện, bàn giao đúng tiến độ, giúp các gia đình có nơi sinh hoạt, nơi ở mới, ổn định cuộc sống.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực của các cấp Hội phụ nữ, nhằm giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đã giúp gia đình chị Y Thố, chị Y Dĩa và các con có nơi ở ổn định, không còn lo mưa, nắng, vơi bớt khó khăn, yên tâm làm ăn, từng bước ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững ở địa phương.

Tin, ảnh: A Lộc - Y Đông