Thứ 6, ngày 18 tháng 10 năm 2024
Đăk Glei: phối hợp tổ chức ngoại khóa phòng chống tội phạm ma túy – an toàn giao thông, phòng chống tai nạn đuối nước, phòng chống vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội trong trường học cho học sinh vùng cao biên giới
17-10-2024
           Xã Đăk Nhoong là một trong 03 xã biên giới của huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, với vị trí địa lý nằm ở phía Tây thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei, cách trung tâm huyện Đăk Glei khoảng 14km, phía Bắc giáp xã Đăk Plô, phía Nam giáp xã Đăk Long, phía Đông giáp với xã Đăk Pék, phía Tây giáp với nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào. Đây cũng là 01 xã miền núi thuộc vùng kinh tế đặc biệt khó khăn của tỉnh Kon Tum, đời sống của nhân dân nơi đây còn nhiều khó khăn, toàn xã có 761 hộ với 2498 nhân khẩu đang cư trú, trong đó: 96% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số.
          Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện Đăk Glei, Ban Thường vụ Huyện đoàn huyện Đăk Glei và Đảng uỷ, Ủy ban nhân dân xã Đăk Nhoong, chiều ngày 03/10/2024, Công an xã Đăk Nhoong đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã Đăk Nhoong và Ban Giám hiệu trường Tiểu học, Trung học cơ sở xã Đăk Nhoong tổ chức buổi ngoại khóa phòng chống tội phạm ma túy – an toàn giao thông, phòng chống tai nạn đuối nước, phòng chống vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội trong trường học cho 320 em học sinh của nhà trường.
  Quang cảnh buổi ngoại khóa tại khuôn viên sân trường TH và THCS xã Đăk Nhoong

Thông qua buổi ngoại khóa, Ban tổ chức đã tuyên truyền và trao đổi với các em học sinh về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội có khả năng xảy ra trong môi trường học đường, các kỹ năng để phòng tránh tai nạn đuối nước,…..
 Cán bộ CAX Đăk Nhoong trao đổi với các em học sinh về tội phạm ma túy, các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội có khả năng xảy ra trong môi trường học đường

Bên cạnh đó, Công an xã Đăk Nhoong cũng đã tuyên truyền, giải thích cho các em học sinh hiểu và nắm được các quy định của Luật giao thông đường bộ. Bằng việc kết hợp nhiều phương pháp tuyên truyền phong phú như tuyên truyền miệng, diễn tình huống giả định, đố vui có thưởng, trực tiếp hướng dẫn học sinh thực hành các kỹ năng tham gia giao thông an toàn,…. đã mang đến cho các em học sinh nhiều kiến thức bổ ích và khơi gợi sự sáng tạo từ các em học sinh.
 Cán bộ CAX Đăk Nhoong hướng dẫn các học sinh cách đội mũ bảo hiểm đúng quy định
 Ban tổ chức buổi ngoại khóa trao quà cho các em học sinh trả lời đúng trò chơi đố vui có thưởng

Cũng trong buổi ngoại khóa, Ban tổ chức cũng đã trao 10 suất quà cho các em trả lời đúng các câu hỏi của trò chơi “Đố vui có thưởng”. Món quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện tinh thần chia sẻ, lan tỏa yêu thương, động viên các em vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Thực hiện: Nguyễn Minh Cường