Chủ nhật, ngày 12 tháng 5 năm 2024
Đoàn viên thanh niên huyện Đăk Glei dọn dẹp khu Nghĩa trang Liệt sỹ huyện
25-4-2024

Nhằm giáo dục cho ĐVTN về truyền thống yêu nước, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì đất nước. Đồng thời, hướng tới lễ kỷ niêm 50 năm chiến thắng Đăk Pék, giải phóng hoàn toàn huyện Đăk Glei (16/5/1974-16/5/2024).
Sáng ngày 24/04/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn Đăk Glei tổ chức hành trình về nguồn tại địa chỉ đỏ gắn với dọn dẹp vệ sinh khu Nghĩa trang Liệt sỹ huyện. Tham gia cuộc hành trình có hơn 60 ĐVTN tham gia.
Làm cỏ xung quanh

Ngay từ sáng sớm, các ĐVTN đã có mặt đầy đủ cùng với những dụng cụ cần thiết ra quân tiến hành  hành dọn dẹp; Mặc dù dưới thời tiết nắng nóng nhưng với sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao, đoàn viên, thanh niên huyện Đăk Glei đã khẩn trương tổng vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ: quét dọn lá cây, làm cỏ, trồng thêm cây xanh,  thu gom rác xung quanh các mộ liệt sĩ,…

ĐVTN huyện trồng cây xanh và quét dọn khu nghĩa trang liệt sỹ

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần rèn luyện, giáo dục cho đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về truyền thống cách mạng của quê hương, dân tộc. Qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho tuổi trẻ hôm nay.
Chiến tranh đã lùi xa, song tên tuổi của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả luôn mãi trường tồn cùng quê hương, Tổ quốc.

Thực hiện: Nguyễn Tú