Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Huyện đoàn tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021
30-12-2021
Sáng ngày 29/12, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đăk Glei tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt III năm 2021. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm ở huyện Đăk Glei và ngày càng có nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện.
Bốn lần hiến máu với anh A An Ten, thôn Đăk Wak, xã Đăk Kroong là quá trình mong muốn làm thay đổi cách nghĩ của thanh niên DTTS. Trước đây, nhiều thanh niên là người đồng bào DTTS, chưa hiểu rõ được việc hiến máu nhân đạo có lợi cho sức khỏe, nên nhiều người còn rất e ngại. Là Phó bí thư Đoàn xã Đăk Kroong, anh A An Ten luôn tuyên truyền vận động thanh niên trong xã hưởng ứng ngày hội hiến máu.
Đoàn viên, thanh niên, CBCC các cơ quan đơn vị, địa phương tham gia hiến máu tình nguyện
Tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt III/2021, đã có hơn 160 người tham gia và đã hiến được trên 110 đơn vi máu. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, nhiều người xem hiến máu là hoạt động thường xuyên, tự giác tìm hiểu và tham gia.
Đây là hoạt động thường niên được Huyện đoàn Đăk Glei duy trì phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội chữ thập đỏ, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Kon Tum. Từ đầu năm 2021 đến nay đã có trên 500 lượt đoàn viên, hội viên thanh niên và người lao động tham gia hiến hơn 480 đơn vị máu.
Thực hiện A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei