Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Hội Nông dân: Cụm thi đua số 01 ký kết giao ước thi đua năm 2022
7-12-2021
Chiều ngày 03/12/2021, tại huyện Đăk Glei tổ cụm số 1 tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2022. Cụm thi đua số 1 gồm HND các huyện: Đăk Tô; Ngọc Hồi; Tu Mơ Rông và Đắk Glei.
Năm 2021, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt, tình hình lao động sản xuất của hội viên nông dân, nhưng các thành viên trong Cụm thi đua đã chủ động xây dựng kế hoạch, phát động và tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương. Thực hiện phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, kết quả đã giúp được hơn 3 nghìn ngày công lao động, hỗ trợ cây con giống với giá trị gần 300 triệu đồng giúp đỡ cho gần 108 hộ, hội viên nghèo. Qua bình xét cuối năm toàn cụm có gần 5 nghìn hộ đạt nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Thực hiện các phong trào của thủ tướng chính phủ phát động đã có hơn 10 ngàn cán bộ hội viên tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh, trồng cây xanh gắn với chỉnh trang đô thị và đóng góp 321 triệu đồng để xây dựng các công trình phúc lợi. Với tinh thần hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng đợt dịch bệnh Covid-19, cán bộ hội viên nông dân các huyện đã hỗ trợ tiêu thụ 10 tấn hành với số tiền gần 200 triệu đồng, tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, nhãn Đồng Tháp với số tiền hơn 70 triệu đồng. Hưởng ứng lời kêu gọi của chủ tịch HND tỉnh Kon Tum về quyên góp ủng hộ nhân dân tỉnh Kon Tum đang cách ly tập trung, phòng chống Covid-19 với số tiền hơn 300 triệu đồng. Phát động chương trình “Triệu phần quà nghìn tấn nông sản nghĩa tình” với số tiền 332 triệu đồng.
Tại hội nghị ký kết giao ước thi đua, các tổ chức hội nông dân của cụm thi đua số 1 đã thông qua giao ước và ký giao ước thi đua năm 2022, đồng thời, HND huyện Đăk Glei tiếp tục được bầu làm cụm trưởng cụm thi đua số 1./.
Tin: Minh Đức - Y Đông