Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CUỐI NĂM
26-1-2024
Hiện nay, thời tiết khô hanh cộng thêm hoạt động sinh hoạt, sản xuất kinh doanh nhộn nhịp hơn, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ. Trước tình hình trên, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Đăk Glei tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy để nhân dân an tâm vui Xuân, đón Tết.
Tập huấn nghiệp vụ PCCC, cứu nạn cứu hộ.
Diễn tập PCCC,cứu nạn cứu hộ tại xã Đăk Pék
Lực lượng chức năng kiểm tra nhắc nhở các hộ dân trong công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ tại hộ gia đình.

Hiện, tại các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh, dịch vụ, các điểm chợ trên địa bàn huyện tập trung lượng hàng hóa lớn để phục vụ người dân. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng gas, điện, nhiên liệu trong sinh hoạt, sản xuất dịp cuối năm tăng cao làm tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ. Ngành chức năng đã tổ chức đoàn, tăng cường kiểm tra, nhất là tại các điểm chợ, khu đông dân cư nhằm kịp thời phát hiện các vi phạm, thiếu sót về phòng cháy chữa cháy. Bên cạnh đó, tuyên truyền đến người dân các biện pháp bảo đảm an toàn trong sử dụng nguồn điện, nguồn nhiệt tại bếp nấu ăn, nơi thờ cúng, hướng dẫn cách sử dụng, bảo trì bình chữa cháy và kỹ năng thoát hiểm an toàn khi có sự cố xảy ra. Đồng thời, địa phương cũng huy động lực lượng trực, sẵn sàng ứng cứu để nhân dân yên tâm đón Tết Cổ truyền.

Tin, ảnh: Y Đông