Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
UBND thị trấn Đăk Glei hoàn thành kế hoạch tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật quý I/2023
27-3-2023
Nhằm nâng cao kiến thức cho Nhân dân trên địa bàn thị trấn về các văn bản pháp luật liên quan đến quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của công dân; việc chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Thực hiện Kế hoạch số 67/KH-UBND ngày 10/02/2023 về việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật quý I năm 2023, từ 13/02/2023 UBND thị trấn chỉ đạo công chức chuyên môn tổ chức Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại 9/9 thôn.

Tuyên truyền pháp luật tại Hội trường thôn Đăk Tung
Tuyên truyền pháp luật tại Hội trường thôn 16/5

Tuyên truyền pháp luật tại Hội trường thôn Long Nang

Nội dung tuyên truyền chủ yếu tập trung các nội dung: Quy hoạch, xây dựng, hành lang vỉa hè, chính sách về đất đai, lĩnh vực môi trường, lĩnh vực phát triển nông nghiệp; Chính sách BTXH theo Nghị định 20/2021, chính sách BHYT; Chính sách Dân số -KHHGĐ; Luật cư trú; Hướng dẫn về nội dung đăng ký GĐVH; Công tác phòng chống bạo lực Gia đình; Luật Nghĩa vụ quân sự và Dân quân tự vệ; Công tác Quản lý bảo vệ rừng – PCCCR. Công chức chuyên môn thị trấn đã chuyển tải tới người nghe những kiến thức pháp luật, giúp họ nâng cao nhận thức, niềm tin về pháp luật, ý thức chấp hành và tuân thủ pháp luật.
Đến ngày 23/2/2023, UBND thị trấn đã hoàn thành Kế hoạch tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật quý I/2023, tổng số 09 cuộc với 555 người dân tham gia.

Tin, ảnh: Huỳnh Thị Kim Huệ