Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Nghiệm thu, bàn giao các hạng mục bảo vệ môi trường
13-3-2023
Tại Khu di tích lịch sử Ngục Đăk Glei, xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Viện bảo tồn di tích tổ chức nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng một số hạng mục mô hình bảo vệ môi trường di tích lịch sử Ngục Đăk Glei.
Quang cảnh buổi bàn giao
Với tổng kinh phí 3 tỷ đồng từ nguồn ngân sách sự nghiệp bảo vệ môi trường của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Công trình được khởi công vào tháng 10 năm 2022, hoàn thành tháng 02 năm 2023, gồm các hạng mục như: Xử lý ô nhiễm môi trường tại khu vực di tích lịch sử ngục Đăk Glei; thi công mở rộng, nâng cấp nhà vệ sinh, sửa chữa nạo vét vận chuyển đất đá ở khu vực đầu nguồn nhằm cấp nước cho nhà vệ sinh hoạt động, cải thiện cảnh quan môi trường tại khu di tích, thi công lắp đặt thùng rác, lắp đặt biển bảng tuyên truyền bảo vệ môi trường, kết hợp giới thiệu di tích.
Quang cảnh đoàn kiểm tra, nghiệm thu lắp đặt thùng rác
Quang cảnh đoàn kiểm tra, nghiệm thu bảng giới thiệu di tích
Việc nghiệm thu và đưa vào sử dụng mô hình bảo vệ môi trường, nhằm phục vụ và thu hút du khách đến tham quan, vị trí xây dựng mô hình này hoàn toàn phù hợp với tổng quan khu di tích, thuận lợi cho du khách tham quan tìm hiểu di tích lịch sử ngục Đăk Glei./
Tin, ảnh: A Lộc - Trung tâm VHTTDL&TT