Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Lễ khởi công xây dựng trường cho em
28-2-2023
Sáng ngày ngày 24/02, chùa Trung Tự phường Phương Liên quận Đống Đa thành phố Hà Nội, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Kon Tum, Huyện đoàn Đăk Glei phối hợp với UBND xã Đăk Pék tổ chức lễ khởi công xây dựng điểm trường Tiểu học Võ Thị Sáu tại thôn Dên Prông xã Đăk Pék. Về dự lễ có ni sư Thích Đàm Mẫn - Trụ trì chùa Trung Tự, phường Phương Liên, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội; ông Trần Khánh Duy - UVBTV Tỉnh đoàn, Bí thư đoàn thanh niên công an tỉnh. Phía huyện có ông Blong Phan - UVBTV trưởng BDV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; ông Lê Hoàng Vũ - HUV Bí thư Huyện đoàn Đăk Glei; Thượng tá Đinh Văn Thuận - Phó Trưởng công an huyện; ông Phạm Anh Tuấn - Chuyên viên phòng GD&Đ huyện; Hiệu trưởng trường Võ Thị Sáu, Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư Chi bộ chi ủy cùng bà con nhân dân các em học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu.
Quang cảnh buổi lễ.
Điểm Trường Tiểu học Võ Thị Sáu thôn Dên Prông là 1 trong số những điểm trường lẻ khó khăn của xã Đăk Pék, các cháu học sinh tiểu học phải học trong những phòng học tạm, số học sinh theo học đông nên chưa đáp ứng được nhu cầu ăn, học tập và vui chơi của các cháu, bên cạnh đó giao thông đi lại còn gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài ra, điểm trường lẻ này còn thiếu thốn cả về dụng cụ và trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác dạy và học. Để tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu được vui chơi học tập, công trình Trường cho em được xây dựng với tổng diện tích 240m2  có 06 phòng học với tổng kinh phí 1.050 triệu đồng do quỹ khăn quàng đỏ phối hợp với chùa Trung Tự - phường Phương Liên - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội. Dự kiến sẽ khánh thành trong tháng 04/2023.
Các em học sinh đang học trong ngôi trường cũ đã xuống cấp hư hỏng.
Các em học sinh dự buổi lễ.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.
Trao bảng tượng trưng cho Trường TH Võ Thị Sáu.
Ni sư Thích Đàm Mẫn trụ trì chùa Trung Tự - phường Phương Liên - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.
Nụ cười yêu thương của trẻ nhỏ khi chuẩn bị có ngôi trường mới.
Công trình trường cho em tại điểm thôn Dên Prông xã Đăk Pék được xây dựng mới mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thu hút được sự đồng thuận của các cấp chính quyền, ngành chức năng trong việc kết nối, kêu gọi các nhà tài trợ, đầu tư cho phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh của điểm trường có đủ điều kiện phục vụ học tập và giảng dạy, góp phần thực hiện tiêu chí Giáo dục trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông