Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Đại hội điểm Công đoàn cở sở xã Đăk Pek lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
17-2-2023
     Sáng ngày 15/02, CĐCS xã Đăk Pék đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động huyện chọn tổ chức đại hội điểm để chỉ đạo Đại hội công đoàn cơ sở khối cơ quan, xã, thị trấn và trường học. Về dự Đại hội có lãnh đạo LĐLĐ động tỉnh, huyện; Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối cơ quan, xã và các trường học; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và đoàn viên Công đoàn CĐCS xã Đăk Pék.
Quanh cảnh đại hội.

Các đại biểu về dự đại hội.
Năm 2020, CĐCS xã Đăk Pék có tổng số 33 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Ban chấp hành CĐCS xã Đăk Pék đã thường xuyên quan tâm đến công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên thông qua các dịp lễ, tết, thăm quan, học tập kinh nghiệm. Về tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, hàng năm CĐCS xã Đăk Pék đã phát động phong trào thi đua tới toàn thể đoàn viên. Nội dung thi đua tập trung vào các phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu của hội nhập và phát triển”, phong trào “Văn hóa, thể thao” nhằm nâng cao thể chất, đời sống tinh thần, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương. Trong nhiệm kỳ, CĐCS xã Đăk Pék đã tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời đoàn viên Công đoàn, người lao động ốm đau, việc hiếu, việc hỷ với số tiền 12.800 nghìn đồng; hỗ trợ quà cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 10.500 nghìn đồng; tặng quà cho các cháu thiếu nhi với số tiền 34.450 nghìn đồng; ủng hộ quỹ mái ấm công đoàn, ủng hộ miền trung lũ lụt, quỹ vì người nghèo với số tiền 8.470 nghìn đồng; vận động đóng góp được 190kg râu các loại cho khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19,... Nhiệm kỳ 2023 - 2028, CĐCS xã Đăk Pék tiếp tục nâng cao vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ đối với đoàn viên và cán bộ, công chức, lao động; hàng năm có 100% cán bộ, công chức,  lao động đăng ký thi đua, trong đó 95% đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và Chiến sỹ thi đua các cấp; xây dựng ít nhất 2 công trình sản phẩm, 20 đề tài sáng kiến kinh nghiệm; 100% gia đình cán bộ công chức và người lao động đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.
Đoàn chủ tịch chủ trì đại hội.
Đại hội đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà CĐCS xã Đăk Pék đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, trong nhiệm kỳ mới, CĐCS xã Đăk Pék tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cho đoàn viên; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đoàn viên, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.
Ra mắt BCH khóa mới nhiệm kỳ 2023 - 2028.
          Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn khoá VI; đồng chí Vũ Văn Hiệp được bầu giữ chức vụ Chủ tịch CĐCS xã Đăk Pék, đồng chí Nguyễn Khắc Tụ được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch CĐCS xã Đăk Pék nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu 02 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện diễn ra trong thời gian tới.
Ngay sau khi bế mạc đại hội điểm, lãnh đạo LĐLĐ huyện đã tiến hành họp để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội Công đoàn cơ sở toàn huyện.
Đại hội đánh giá cao về công tác chuẩn bị, chỉ đạo tổ chức đại hội điểm của LĐLĐ huyện, cấp ủy, chính quyền và CĐCS xã Đăk Pék. Công tác tuyên truyền, chuẩn bị tài liệu, trang trí khánh tiết, bảo đảm an ninh trật tự được thực hiện tốt. Các nội dung, công việc của Đại hội cơ bản đảm bảo đúng theo chương trình đề ra. Việc điều hành của Đoàn Chủ tịch Đại hội được chuẩn bị kỹ, có sự phân công thực hiện cụ thể, rõ ràng. Công tác bầu cử được thực hiện đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, quá trình diễn ra Đại hội vẫn cần rút kinh nghiệm trong hệ thống văn bản;  báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn cần số liệu cụ thể; công tác điều hành và phần bầu cử.
Chủ tịch Công đoàn các cơ quan, xã, trường học dự theo dõi đại hội điểm đã nghiêm túc tiếp thu để tổ chức Đại hội cấp cơ sở trong thời gian tới đảm bảo đúng quy trình, thời gian, chất lượng và thành công tốt đẹp.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông.