Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Đăk Glei tổ chức Hội nghị lấy ý kiến Nhân dân về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)
6-3-2023
Thực hiện Nghị quyết 671/NQ-UBTVQH15 năm 2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Nghị quyết 170/NQ-CP năm 2022 của Chính phủ về ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Kế hoạch 112/KH-MTTQ-BTT, ngày 16/02/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Glei. Từ ngày 22 đến 28/02/2023, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn đã phối hợp với UBND thị trấn Đăk Glei tổ chức 09 hội nghị ở khu dân cư và 01 hội nghị mở rộng tại cơ quan để lấy ý kiến về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Nội dung lấy ý kiến là toàn bộ dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Toàn cảnh Hội nghị tại cơ quan
Toàn cảnh hội nghị tại các thôn trên địa bàn thị trấn Đăk Glei
Có hơn 876 cán bộ, đảng viên, công chức và đại diện hộ dân đến tham dự Hội nghị với tinh thần tập trung, tham gia 15 ý kiến góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi), ý kiến được đông đảo người dân quan tâm đó là: Các trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng; Trình tự, thủ tục thu hồi đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; Về mở rộng hạn mức nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân và Chính sách đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Mọi ý kiến quan tâm, góp ý của Nhân dân đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn tổng hợp, báo cáo về cấp trên theo quy định.
Tin và ảnh: Huỳnh Thị Kim Huệ