Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Lễ ra quân huấn luyện năm 2023
6-3-2023
Sáng ngày 01/03, BCH quân sự huyện Đăk Glei tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/06/1948 - 11/06/2023. Tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo Ban CHỈ huy quân sự huyện, Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, Lãnh đạo, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi lễ ra quân.
Thượng tá Trần Đình Từ - UVBTV, chỉ huy trưởng BCH CQQS huyện phát biểu tại buổi lễ ra quân huấn luyện.
          Tại buổi lễ, đơn vị đã quán triệt chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch huấn luyện của cấp trên và phổ biến nhiệm vụ huấn luyện của đơn vị, về xây dựng tính kỷ luật, ý thức chấp hành mệnh lệnh; tiến hành củng cố, tu sửa thao trường, bãi tập, mô hình học cụ, tích cực áp dụng khoa học công nghệ, các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào huấn luyện; tổ chức trang trí, tuyên truyền cổ động thao trường và chuẩn bị đầy đủ nội dung phát động thi đua huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm…

Thể dục đồng diễn tại buổi lễ ra quân huấn luyện.
Đổi mới phương pháp kiểm tra của cấp trên đối với cấp dưới, tăng cường kiểm tra đột xuất; kịp thời rút kinh nghiệm; lấy kết quả huấn luyện và xây dựng cơ quan, đơn vị để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cấp uỷ và người chỉ huy. Đồng thời, quán triệt, triển khai thực hiện phương châm huấn luyện "Cơ bản, thiết thực, vững chắc, an toàn, tiết kiệm" và các chỉ tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu; tiếp tục đổi mới toàn diện công tác chỉ đạo và tổ chức huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát với thực tế và đối tượng tác chiến. Nâng cao chất lượng các lớp tập huấn, hội thi, hội thao nhằm nâng cao trình độ tổ chức, phương pháp chỉ huy điều hành huấn luyện, cho đội ngũ cán bộ, trợ lý cơ quan, làm cơ sở cho việc chỉ đạo, kiểm tra giúp đỡ các đơn vị thực hiện nhiệm vụ huấn luyện.
Ký kết phát động phong trào thi đua.
Tại buổi lễ ra quân huấn luyện, các đơn vị ký cam kết phát động phong trào thi đua năm 2023; phát động đợt thi đua cao điểm  kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6/1948 - 11/6/2023; Nội dung thi đua tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý chí quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt điều chỉnh tổ chức biên chế, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện "mẫu mực tiêu biểu", chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật; tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.
Kết thúc lễ ra quân, lãnh đạo huyện, các phòng, ban, ngành của huyện và Ban chỉ huy cơ quan quân sự huyện đã tham quan mô hình học cụ huấn luyện của các đơn vị lực lượng vũ trang huyện.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông