Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Hội thi Dân vũ thể thao cấp huyện năm 2023
6-3-2023
   Hưởng ứng Hội thi dân vũ thể thao trong các cấp Hội LHPN Việt Nam do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Hướng tới kỷ niệm 110 ngày thành lập tỉnh Kon Tum, 113 năm Ngày quốc tế Phụ nữ và 1983 năm khởi nghĩa 2 bà Trưng. Sáng 28/02/2023, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Đăk Glei tổ chức Hội thi dân vũ thể thao cấp huyện năm 2023. Về dự có đồng chí A Vệ - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Đường - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ huyện, các ban ngành đoàn thể cấp huyện và 12 đội thi đã về tham gia.
Toàn cảnh hội thi.
Các đại biểu về dự hội thi.
Đồng chí Y Thiêng Thủy - Chủ tịch hội LHPN huyện trao cờ lưu niệm cho các đội về tham gia hội thi.
Sau 1 tháng triển khai, hội thi dân vũ thể thao huyện đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực từ các câu lạc bộ dân vũ trên địa bàn. Qua hội thi cấp cụm xã, thị trấn, Ban tổ chức hội thi đã lựa chọn được 12 đội dân vũ xuất sắc để tham gia biểu diễn tại hội thi cấp huyện. Tại hội thi dân vũ thể thao cấp huyện năm 2023, mỗi đội tham gia dự thi gồm 10 thành viên, với trang phục đẹp mắt, bảo đảm các tiêu chí của Ban tổ chức. Trong thời gian 6 phút, mỗi đội trình diễn 2 tiết mục dân vũ thể thao bắt buộc và tự chọn trên nền nhạc là các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ.
Bài dự thi dân vũ của đội thôn Đông Sông thị trấn Đăk Glei.
Bài dự thi dân vũ của công an huyện.
Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao cùng sự luyện tập kỹ lưỡng, các đội thi đã mang tới nhiều tiết mục dân vũ thể thao đặc sắc được các đội đầu tư kỹ lưỡng về biên đạo thể hiện sự uyển chuyển, khỏe khoắn trong từng điệu nhảy, từng động tác phối hợp với vũ điệu theo từng điệu nhạc, cùng trang phục đẹp về hình thức, nền nhạc đúng chủ đề, chủ điểm theo yêu cầu của ban tổ chức, đã mang đến những màn trình diễn đẹp mắt, bảo đảm đúng thể lệ của hội thi, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Bài dự thi dân vũ của đội thi xã Đăk Nhoong.
Hội thi không chỉ là hoạt động thiết thực tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng các ngày lễ lớn của Đất nước và địa phương, mà còn tạo ra một sân chơi thể dục thể thao lành mạnh, giúp chị em phụ nữ được giao lưu, trau dồi thêm kiến thức về bộ môn khiêu vũ, thể hiện năng khiếu của bản thân. Hội thi tạo môi trường để chị em rèn luyện sức khỏe, thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao của địa phương ngày càng phát triển, góp phần “Xây dựng người phụ nữ Đăk Glei thời đại mới yêu nước, nhân ái, phát triển, hội nhập, khát vọng vươn lên”, qua đó góp phần thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới. Đồng thời, qua đó góp phần lan tỏa hình ảnh về hoạt động hội phụ nữ và những đóng góp của hội viên, phụ nữ trong xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Đồng chí Y Thiêng Thủy - Chủ tịch hội LHPN huyện phát biểu tại hội thi.
Hội thi đã thể hiện đúng tinh thần khỏe, đẹp, là sân chơi lành mạnh, bổ ích để cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện thể hiện tài năng, sáng tạo, sự tự tin; khơi dậy tinh thần đoàn kết, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ và phát triển phong trào dân vũ tại địa phương. Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 113 năm Ngày quốc tế Phụ nữ và 1983 năm khởi nghĩa 2 bà Trưng; hưởng ứng Cuộc vận đồng “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoàn 2021 - 2030; triển khai Chương trình dân vũ, thể dục, thể thao quần chúng trong hội viên, phụ nữ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.
Trao khen thưởng cho các đội đạt giải cao tại hội thi.
Kết thúc Hội thi dân vũ thể thao cấp huyện năm 2023, Ban tổ chức đã trao 1 Giải nhất cho đội xã Đăk Pék, trao 2 Giải nhì cho đội xã Đăk Nhoong, đội thị trấn II, trao 3 Giải ba cho đội xã Đăk Choong, Công an huyện, đội xã Đăk Man và trao 6 giải khuyết khích.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông