Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Chương trình hướng nghiệp, tuyển sinh đại học, cao đẳng việc làm năm 2023
20-3-2023
Sáng ngày 14/03, tại huyện Đăk Glei.Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức Chương trình hướng nghiệp, tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, tư vấn định hướng học nghề, việc làm cho ĐVTN và học sinh năm 2023.
Quang cảnh Chương trình  hướng nghiệp
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; định hướng cho trên 300 em học sinh khối lớp 12 trường PTDTNT và Trường THPT Lương Thế Vinh huyện Đăk Glei, lựa chọn nghề nghiệp và việc làm phù hợp với tình hình kinh tế và điều kiện của bản thân trong tương lai. Các đơn vị tham gia chương trình giới thiệu tổng quan về đơn vị tham gia tư vấn tuyển sinh. Hỏi đáp của học sinh đối với các đơn vị, về những thuận lợi, phương thức, cơ hội lựa chọn các trường để các em theo học sau khi tốt nghiệp, vẫn còn những khó khăn, đối với toàn thể các bạn học sinh khối 12.
Em Y Chi – Học sinh Trường PTDTNT, huyện Đăk Glei tâm sự:“Đến với buổi tư vấn hướng nghiệp ngày hôm nay, cháu cảm thấy được mở mang, đặc biệt là được cung cấp đầy đủ các thông tin về các nhóm nghề nghiệp, chính sách học bổng, học phí của các trường đại học, từ đó giúp chúng em có thể tự tin lựa chọn những ngành nghề phù hợp với bản thân mình”
Quang cảnh trao học bổng
Nhằm chia sẻ, động viên và đồng hành với các em, tỉnh đoàn Kon Tum đã trao 15 xuất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường Dân tộc nội trú và trường THPT Lương Thế Vinh huyện ĐăkGlei, trị giá mỗi xuất 500 nghìn đồng .

Ảnh, bài: A Lộc – Trung tâm VHTTDL&TT