Thứ 3, ngày 30 tháng 7 năm 2024
Chi cục Thuế huyện Đăk Glei thu ngân sách nhà nước năm 2019 vượt dự toán
22-1-2020

Nhờ thực hiện nhiều giải pháp thu thuế gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, đồng thời, tranh thủ tuyệt đối sự chỉ đạo điều hành của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và các ngành liên quan trong công tác quản lý thu thuế cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ công chức, người lao động của Chi cục Thuế.  Năm 2019, Chi cục Thuế huyện Đăk Glei đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu thu ngân sách<span lang="VI" dnn_ctr395_articlelist_ctl00_lblarticle"="" class="normal" style="font-size: 13px; color: rgb(0, 0, 0); font-family: Verdana, Arial, Tahoma, &quot;Times New Roman&quot;; background-image: initial; background-position: initial; background-size: initial; background-repeat: initial;">

Hội nghị CBCC, NLĐ của Chi cục Thuế huyện Đăk Glei

Trong năm 2019, Chi cục thuế huyện Đăk Glei đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế được công khai, minh bạch các thủ tục hành chính, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế; nâng cao chất lượng hoạt động bộ phận “Một cửa”phối hợp với Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện đưa tin bài, phóng sự về công tác thuế; tổ chức đối thoại và tập huấn chính sách Thuế mới cho người nộp thuế; thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính thuế. Qua đó, góp phần hỗ trợ người nộp thuế thực hiện tốt nghĩa vụ thuế của mình đối với ngân sách nhà nước; tiếp tục tăng cường công tác quản lý kê khai và kế toán thuế; công tác thanh, kiểm tra thuế; công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế. Trong năm qua, Chi cục đã đạt 100% kế hoạch kiểm tra, đã truy thu số thuế nộp NSNN với số tiền 184.806.759 đồng; Chi cục đã tham mưu cho UBND huyện ban hành Quy chế phối hợp quản lý, chống thất thu và thu hồi nợ đọng thuế, đã quản lý chống thất thu khoáng sản, XDCB nhà tư nhân, vốn XDCB ngoài ngân sách.

Năm 2020 là năm cuối cùng thực hiện nhiệm vụ kế hoạch 5 năm, là năm có nhiều chuyển biến, thực hiện cải cách, tinh giản biên chế,... để hoàn thành công tác thuế, Chi cục Thuế huyện Đăk Glei tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thuế phấn đấu thu vượt 5% dự toán tỉnh giao, đặc biệt là phấn đấu thu lệ phí môn bài đến thời điểm 31/01/2020 trên địa bàn tối thiểu đạt từ 97% trở lên số lệ phí môn bài lập bộ năm 2020 và tỷ lệ nợ có khả năng thu không vượt quá 5%. Triển khai tốt các hướng dẫn của Ngành về cải cách thủ tục hành chính thuế, tuyên truyền chính sách sách thuế mới theo đúng hướng dẫn của Ngành đã đề ra. Thường xuyên tổ chức cho công chức, người lao động trong cơ quan học tập, nghiên cứu chế độ chính sách thuế nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt  động của tổ chức bộ máy và nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ. Thực hiện tốt kỷ cương, kỷ luật hành chính, nội quy, quy chế của cơ quan. Triển khai tốt việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện phương châm của ngành Thuế: Minh bạch- chuyên nghiệp- liêm chính- đổi mới , phấn đấu trong năm 2020 có 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 100% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 15% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Năm 2020, có thể còn rất nhiều khó khăn trong công tác thu Ngân sách, song Chi cục Thuế huyện Đăk Glei quyết tâm xây dựng  tập thể Chi cục Thuế đoàn kết, nhiệt huyết để cùng nhau phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bài, ảnh: Lê Khánh Huyền