Thứ 3, ngày 30 tháng 7 năm 2024
Công bố, trao quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam cho 15 người tại huyện Đăk Glei
18-12-2019

Sáng ngày 11/12/2019, tại xã Đăk Môn huyện Đăk Glei, Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND huyện Đăk Glei tổ chức công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho nhập quốc tịch Việt Nam cho người di cư tự do và kết hôn không giá thú trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Về phía đại biểu tỉnh Attapư có ông Ụ Đôm Say Vông Sa Lạ Sít - Phó Giám đốc Sở Ngoại giao tỉnh; về phía đại biểu tỉnh Sê Kông có ông Khăm Bang Phạ Sạ Vẻng - Giám đốc Sở Tư pháp; Về phía tỉnh Kon Tum có ông Trần Minh Thắng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh; Ở huyện có ông Đỗ Sum - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 15 cá nhân thuộc đối tượng di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam - Lào đang sinh sống trên địa bàn 02 xã Đăk Môn, Đăk Long, huyện Đăk Glei.

Các đại biểu về dự buổi lễ công bố, trao quyết định.

Tại buổi lễ, đại diện Sở Tư pháp và lãnh đạo UBND huyện đã trao Quyết định của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cho phép nhập quốc tịch đối với 15 cá nhân thuộc đối tượng di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam - Lào đang sinh sống trên địa bàn 02 xã Đăk Môn, Đăk Long, huyện Đăk Glei, trao các giấy tờ hộ tịch công dân cho các cá nhân mới được nhập quốc tịch...

Ông Trần Minh Thắng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh và ông Đỗ Sum - Phó Chủ tịch UBND huyện trao quyết định cho các cá nhân nhập quốc tịch.

Thay mặt UBND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Sum gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến những cá nhân đã được nhập quốc tịch lần này. Đề nghị bà con khi đã trở thành công dân Việt Nam, phải thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân theo quy định của Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam; tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; cùng Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng huyện Đăk Glei nói chung, xã Đăk Môn, Đăk Long nói riêng ngày càng giàu đẹp, phát triển vững bền.

Ông Đỗ Sum - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Việc thực hiện thỏa thuận đã tạo chuyển biến tích cực đối với công tác giải quyết quốc tịch, hộ tịch cho người di cư tự do và kết hôn không giá thú. Với việc người di cư Lào được nhập quốc tịch Việt Nam và người Việt Nam được nhập quốc tịch Lào, đã góp phần quan trọng bảo đảm các quyền của người dân, xóa bỏ tình trạng không quốc tịch, không giấy tờ của một bộ phận dân cư. Qua đó, đóng góp thiết thực vào việc duy trì, bảo vệ an ninh, trật tự, ổn định đường biên giới quốc gia, củng cố mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

Trung tâm VH-TT-DL&TT