Thứ 3, ngày 30 tháng 7 năm 2024
UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ phát triển KT-XH, dự toán ngân sách năm 2020
2-1-2020

Chiều 31/12, UBND huyện Đăk Glei tham dự Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách năm 2020 do UBND tỉnh tổ chức. Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu huyện Đăk Glei, tham dự có đồng chí Y Ngọc - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Trung Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện.

Quang cảnh điểm cầu huyện Đăk Glei

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể các cấp và Nhân dân trên địa bàn, kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019 tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực: Hoàn thành đạt và vượt 12/13 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội - môi trường; Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) đạt 9,96%; thu nhập bình quân đầu người ước thực hiện đạt 41,28 triệu đồng; thu ngân sách nhà nước đạt 126,63% dự toán; xuất khẩu đạt 210 triệu USD.

Các sản phẩm chủ lực, cây dược liệu, nông nghiệp công nghệ cao tiếp tục có bước phát triển; môi trường đầu tư được cải thiện, đã có một số nhà đầu tư, tập đoàn kinh tế lớn đến đầu tư tại tỉnh; chính sách xã hội được triển khai rộng khắp, kịp thời; công tác sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập được thực hiện quyết liệt và đạt nhiều kết quả; cải cách thủ tục hành chính được thực hiện mạnh mẽ, kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đối ngoại địa phương ngày càng được mở rộng.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã tham gia ý kiến đối với báo cáo kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; dự thảo Chương trình hành động triển khai thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, Hội đồng nhân dân tỉnh về kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020; báo cáo kết quả thực hiện Chương trình công tác trọng tâm của UBND tỉnh năm 2019; đề xuất các biện pháp, giải pháp cụ thể để giải quyết dứt điểm tồn tại, hạn chế trong năm 2020; báo cáo nhanh tình hình công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp và chỉ đạo đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020...

Tin, ảnh: Trung Thu