Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Chủ tịch UBND huyện Y Thanh đi kiểm tra việc khắc phục giao thông sau mưa lớn
28-10-2021
Sáng ngày 26/10 đoàn công tác của Chỉ tịch UBND huyện Đăk Glei đã đi kiểm tra tình hình khắc phục các tuyến giao thông sau 02 đợt mưa lớn vừa qua trên địa bàn huyện.
Đồng chí Y Thanh – Chủ tịch UBND huyện, chi đạo các đơn vị, khẩn trương khắc phục  tuyến giao thông
Các tuyến đường ĐH 83 đoạn từ thị trấn Đăk Glei đi xã Đăk Nhoong và tuyến đường liên xã Đăk Nhoong đi Đăk PLô có hơn 9 điểm sạt lở, với khối lượng gần 6.000m3, đất đá, từ ta luy dương tràn xuống mặt đường, nhiều điểm ta luy âm cũng bị sụt lún tạo thành hàm ếch, sói lỡ mặt đường, cống thoát nước và đọng nước sâu tạo thành dòng suối trên mặt đường, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông và khó khăn cho người dân vận chuyển nông sản.

Khắc phục tuyến đường ĐH 83, đoạn từ thị trấn Đăk Glei đi xã Đăk Nhoong
Ông  A Nhập  - Chủ tịch UBND xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei cho biết: “Mặc dù đã được thông tuyến, nhưng về vận chuyển nông sản gặp nhiều khó khăn, để đảm bảo góp phần giải quyết khó khăn đầu ra cho nông sản trong thời gian tới, xã đã đề xuất kiến nghị với huyện, tỉnh sớm quan tâm sữa chữa khắc phục để bà con thuận lợi vận chuyển nông sản ra thị trấn cũng như tạo thu nhập cho người dân”.
Hiện tại các tuyến đường này đang được huyện Đăk Glei chỉ đạo, huy động các lực lượng, sử dụng cơ giới, cùng với nguồn lực tại chỗ của địa phương, đẩy nhanh tiến độ giải phóng khối lượng đất đá tràn xuống mặt đường, kè rọ đá, khắc phục những điểm bị nước lũ cuốn trôi thông xe tạm thời bảo đảm cho người dân tham gia giao thông. Đặc biệt tuyến đường ĐH 81, đoạn từ xã Đăk Man đi xã Đăk Plô có nhiều điểm bị sạt lở với khối lượng đất đá lớn.
Ông Nguyễn Văn Tứ - Phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Đăk Glei cho biết thêm: “ Đối với đoạn đường Đăk Man, Đăk Plô có 01 điểm sạt lở tại km9, hiện nay, về phía ngành giao thông cũng đề nghị các xã có liên quan khắc phục tạm thời, tổ chức cảnh báo để các phương tiện xe máy qua lại, trong thời gian tới sẽ có phương án, giải pháp để khắc phục cho các phương tiện khác lưu thông”
Với tình hình diễn biến của thời tiết như hiện nay, huyện Đăk Glei tiếp tục chỉ đạo các lực lượng, chức năng, đề cao tính chủ động có những phương án, để kịp thời đối phó với những tình huống thời tiết xấu, bảo đảm an toàn cho nhân dân.

Tin, ảnh: A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei