Thứ 6, ngày 18 tháng 10 năm 2024
Chủ tịch UBND huyện làm việc với Hội chữ Thập đỏ huyện
17-10-2024

Sáng ngày 15/10/2024, đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện có buổi làm việc với Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện để đánh giá về tình hình hoạt động của Hội trong thời gian qua, định hướng những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Y Tuyền - HUV, Trưởng phòng Nội vụ huyện; Đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND- UBND huyện ; Đại diện Hội chữ thập đỏ huyện.
          Báo cáo tại buổi làm việc, Lãnh đạo Hội CTĐ huyện cho biết, đến nay, Hội có 1.371 hội viên. Trong 9 tháng đầu năm, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng công tác Hội và phong trào CTĐ của huyện cơ bản hoàn thành nhiệm vụ;  Hội CTĐ huyện đã đẩy mạnh công tác cứu trợ xã hội với kinh phí hoạt động gần 154.000.000 đồng trợ giúp 260 đối tượng với các  hoạt động: Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn – 2024; Thực hiện Tháng nhân đạo năm 2024; Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em, khuyết tật; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo.
Ngoài ra, Hội tham gia Ngày hiến máu toàn dân 07/4/2024, phối hợp với các đơn vị tổ chức hiến máu tình nguyện do Tỉnh hội tổ chức, thu được 207 đơn vị máu. Bên cạnh đó, Hội  đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; vận động tạo quỹ để giúp đỡ đồng bào khó khăn…
Đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và nỗ lực của các cấp Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Hội CTĐ huyện cần tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, đặc biệt chú trọng đến việc phát triển lực lượng tình nguyện viên; đẩy mạnh các phong trào, cuộc vận động, cũng như các mô hình và dự án đã và đang triển khai để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác nhân đạo; Đồng thời, Bố trí nhân viên hợp lý để hỗ trợ các hoạt động của Hội, nhằm đảm bảo sự phối hợp nhịp nhàng và đáp ứng tốt hơn các nhu cầu của địa phương góp phần củng cố vai trò của Hội CTĐ trong việc chăm lo đời sống người dân.
Tin, ảnh: Nguyễn Tú