Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Sơ kết 6 tháng đầu năm 2023
14-7-2023
           Sáng ngày 14/07, Ban đại diện NHCSXH huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động chương trình tín dụng chính sách 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Đỗ Sum – UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Đăk Glei chủ trì hội nghị.
            Tham dự Hội nghị có các đồng chí thủ trưởng các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện là thành viên HĐQT NHCSXH huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Toàn cảnh Hội nghị sơ kết

Thực hiện chương trình tín dụng chính sách, trong 6 tháng đầu năm, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đăk Glei triển khai thực hiện các chương trình vốn vay theo chỉ định của Chính phủ về hỗ trợ vốn cho vay hộ nghèo, các đối tượng chính sách, qua đó đã góp phần khắc phục khó khăn trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Tính đến tháng 06/2023, tổng số vốn huy động là 37.687 triệu đồng, tăng 2.923, đạt tỷ lệ 93,6% kế hoạch. Trong đó, huy động nguồn vốn của tổ chức và cá nhân là 25.257 triệu đồng; huy động của Tổ viên Tổ TK&VV 12.430 triệu đồng. Vốn nhận ủy thác của Ngân sách địa phương tỉnh, huyện 12.721 triệu đồng, tăng 3.207 tỷ đồng so với năm 2022, đạt 100% kế hoạch năm.

Đồng chí Dương Thị Hoa - Giám đốc NHCSXH huyện thông qua báo cáo tại Hội nghị

Đồng chí Huỳnh Ngọc Ly - Chủ tịch UBND xã Đăk Long phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Đồng chí A Duy Khánh - HUV, Bí thư Huyện đoàn phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Đến nay, tổng dư nợ là 433.013 triệu đồng, tăng 39.838 triệu đồng so với năm 2022, năm 2023 đạt 82% kế hoạch. Doanh số cho vay luỹ kế 76.666 triệu đồng; doanh số thu nợ 36.728 triệu đồng, bằng 48% doanh số cho vay; tỷ lệ thu nợ đến hạn 96%. Vốn tín dụng chính sách xã hội đã giúp cho 8.004 hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn, góp phần tạo việc làm cho 1.160 lao động, 58 HSSV vay vốn học tập; xây dựng hơn 4.000 công trình nước sạch và công trình vệ sinh; 1.658 căn nhà... để các hộ yên tâm đầu tư vào phát triển sản xuất, bám đất, bám làng, tăng thu nhập, nâng cao đời sống, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện kết luận Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Đỗ Sum – UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội Đăk Glei; đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động; quan tâm rà soát lại toàn bộ đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo vay vốn theo nghị định 28/2022/NĐCP, ngày 26/4/2022 đảm bảo hiệu quả và mục đích vay vốn, chủ động trong công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc. Thường xuyên rà soát nhu cầu vay vốn của các đối tượng chính sách là hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo, hộ chưa vay vốn được tiếp cận nguồn vốn cho vay. Hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả và trả nợ đúng hạn theo quy định; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền huy động tiền gửi tiết kiệm của tổ chức, cá nhân và tổ viên tổ TK&VV. Đẩy nhanh nguồn vốn ưu đãi của nhà nước quan tâm đến các đối tượng chính sách; Khảo sát 02 xã Đăk Nhoong, Đăk Plô vì sao người dân không có nhu cầu vay vốn.
          Tiếp tục bám sát các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 và kế hoạch thu nợ trong tháng để cho vay quay vòng kịp thời, đúng tiến độ, không để tồn đọng vốn; nâng cao chất lượng tín dụng, không để nợ quá hạn phát sinh; thường xuyên thực hiện kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện sai sót, tồn tại để có hướng giải quyết kịp thời.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông