Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Huyện Đăk Glei tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023
10-2-2023
Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu xuân Quý Mão, sáng 08/02/2023, tại sân thể thao lễ hội huyện, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Đăk Glei đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân, tiễn đưa 97 thanh niên ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc.
Toàn cảnh lễ giao nhận quân huyện Đăk Glei.
Tham dự chương trình có đồng chí Y Thị Bích Thọ – UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn; đồng chí Phạm Thị Trung – TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum; Đồng chí A Văn Dũng – Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đồng chí Hoàng Trung Thông – TUV, Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí A Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV quân sự huyện; Thủ trưởng các phòng, ban thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Biên phòng tỉnh, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, các ban ngành ngành đoàn thể chính trị xã hội huyện, đại diện chỉ huy các đơn vị nhận quân, lãnh đạo 12 xã, thị trấn cùng đông đảo nhân dân trong huyện.
Tuổi trẻ huyện nhà phát biểu tại buổi lễ.
Trong không khí rộn ràng, náo nức, ngay từ rất sớm, 97 công dân đã tập trung đông đủ tại sân thể thao lễ hội huyện chuẩn bị cho ngày hội tòng quân. Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, hằng năm, thanh niên huyện nhà đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân. Năm 2023, công tác tuyển quân của huyện tiếp tục nhận được sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, Hội đồng NVQS huyện đã tuyển chọn 97 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó: 85 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự và 12 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, tại các đầu mối đơn vị gồm: Trung đoàn bộ binh 990, 30 công dân; Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh 30 công dân; Lữ công binh 293, 25 công dân; Công an nhân dân 12 công dân. Đây là những đơn vị tiêu biểu, có truyền thống trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, là địa chỉ tin cậy để giáo dục, rèn luyện thanh niên trưởng thành về mọi mặt, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước, quân đội, công an và nhân dân giao.
Đồng chí Hoàng Trung Thông  - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã châm đuốc truyền thống.
Đúng 7giờ 45 phút, buổi lễ giao nhận quân bắt đầu. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Đồng chí Hoàng Trung Thông - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã châm đuốc truyền thống, ngọn lửa rực cháy trên đài lửa như thắp sáng ý chí, nghị lực cũng như truyền thống của quê hương Đăk Glei anh hùng, khơi dậy lòng nhiệt huyết của những người con Đăk Glei tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, ra sức phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành những người lính kiên trung.
Đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh trống khai hội.
Đánh trống khai hội giao quân và phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh lên đường nhập ngũ, đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện mong muốn các chiến sĩ phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, vững vàng về tư tưởng, ra sức học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú của Quân đội nhân dân Việt Nam, Công an nhân dân Việt Nam anh hùng.
Lãnh đạo tỉnh, huyện trao quà cho công dân.
Trong khí thế rạo rực niềm tin và tình yêu Tổ quốc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa, ân cần động viên các tân binh vững bước lên đường, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, quân đội và nhân dân giao phó.
Những cái bắt tay thật chặt, những lời thăm hỏi động viên, những bó hoa trao tặng và cả những giọt nước mắt lưu luyến phút chia tay đã tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tân binh bước qua cầu vinh quang.
Trước khi lên xe về đơn vị huấn luyện mới, các tân binh đã được bước qua cầu Vinh quang và được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa, ân cần động viên, dặn dò, qua đó như giúp cho những người lính trẻ thấy được trách nhiệm thiêng liêng của mình trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xe lăn bánh đưa các tân binh trở về đơn vị.
Với tinh thần yêu nước, trách nhiệm của tuổi trẻ với Tổ quốc, ý chí trung thành với Đảng, với đất nước và với nhân dân. Tin tưởng rằng, các tân binh sẽ “chân cứng, đá mềm”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tô thắm thêm trang sử hào hùng của dân tộc, của huyện Đăk Glei anh hùng.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông