Thứ 7, ngày 7 tháng 9 năm 2024
Công an huyện Đăk Glei tăng cường công tác bảo đảm ANTT dịp nghỉ Lễ 02/9, “xuyên lễ” làm thủ tục cấp thẻ căn cước cho công dân
1-9-2024

Dịp nghỉ lễ 02/9 năm 2024, các cơ quan Nhà nước và lực lượng vũ trang được nghỉ 04 ngày; đây là thời gian diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, vui chơi nên lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng đột biến. Do vậy, để đảm bảo an toàn cho người dân, Công an huyện Đăk Glei tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT, TTATGT trong dịp nghỉ lễ.

Công an huyện Đăk Glei ra quân đảm bảo ANTT, TTATGT dịp nghỉ lễ 2/9

Để chủ động bảo đảm tốt ANTT, trật tự ATGT và kịp thời giải quyết, xử lý có hiệu quả các vụ việc phức tạp về ANTT xảy ra trong dịp nghỉ lễ, Lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn chủ động triển khai các kế hoạch bảo đảm ANTT, giữ gìn trật tự ATGT, trật tự công cộng, phòng chống cháy nổ trên địa bàn, nhất là các tuyến, địa bàn trọng điểm. Trong đó, các đơn vị cần chủ động triển khai lực lượng bám sát cơ sở, làm tốt công tác nắm chắc tình hình, phát hiện, ngăn chặn và giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp về ANTT; không để “bị động”, “đột xuất”, “bất ngờ”… và chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân.

Đồng chí Trung tá Y May – Phó Trưởng Công an huyện kiểm tra chốt CSGT và việc chấp hành điều lệnh Công an nhân dân

Cũng trong dịp Lễ Công an huyện triển khai đợt cao điểm thực hiện Luật Căn cước chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xác định những ngày nghỉ Lễ 02/9, công dân đi làm ăn, sinh sống, xa quê tranh thủ trở về địa phương nghỉ Lễ nên lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH và Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã chủ động bố trí lực lượng, triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện cao điểm cấp Căn cước cho người dân, nhất là công dân dưới 14 tuổi… phát huy tinh thần “làm hết việc, không làm hết giờ” với phương châm “còn người dân làm thủ tục là còn làm việc”. Tại các điểm cấp thẻ căn cước trên địa bàn trong ngày nghỉ Lễ Quốc khánh đều ghi nhận có rất đông người dân đến thực hiện các giao dịch hành chính, đặc biệt là các công dân dưới 14 tuổi.

Rất đông người dân đến làm thẻ căn cước tại điểm cấp căn cước của Công an xã trong dịp nghỉ Lễ.

Ngoài ra, để đảm bảo TTATGT trong 04 ngày nghỉ lễ, lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông huy động tối đa lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phối hợp TTKS trên các tuyến giao thông trọng điểm, quốc lộ, tỉnh lộ và địa bàn trọng điểm, tập trung xử lý nghiêm với các hành vi vi phạm, như: Chạy quá tốc độ, sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe máy điện,...  Nhận định trong những ngày nghỉ lễ các thanh, thiếu niên sẽ đổ về các tuyến đường trung tâm huyện, tiềm ẩn xảy ra những hành vi vi phạm pháp luật TTATGT, để phòng ngừa các vi phạm, lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tăng cường tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn vào ban đêm. Chỉ đạo lực lượng Quản lý hành chính tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về quản lý cư trú, kinh doanh ngành nghề có điều kiện, các nội dung đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy cho các tầng lớp nhân dân và chủ các sơ sở kinh doanh trên địa bàn. Qua đó, góp phần giữ vững ANTT, TTATGT trong dịp lễ 02/9.

Kiểm tra việc chấp hành các quy định về PCCC tại các cơ sở kinh doanh tạp hoá trong dịp nghỉ Lễ.

Tin, ảnh: A Thanh Tạo