Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp huyện lần thứ VII dành cho học sinh phổ thông, năm học 2023-2024
27-1-2024
Ngày 27/01/2024, phòng GD&ĐT huyện Đăk Glei tổ chức cuộc thi tài năng tiếng Anh cấp huyện lần thứ VII dành cho học sinh phổ thông, năm học 2023-2024.
Quang cảnh và các đại biểu tham dự cuộc thi

Về dự cuộc thi năm nay, có đồng chí Nguyễn Thị Thương – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện, Trưởng ban cuộc thi; Đồng chí Nguyễn Văn Tam – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện, Phó trưởng ban Cuộc thi; Ngoài ra còn có đại diện Cán bộ quản lí, các thầy giáo, cô giáo dạy môn tiếng Anh, giáo viên chủ nhiệm, cha mẹ học sinh và 63 thí sinh đại diện cho trường TH-THCS và THCS trên địa bàn huyện tham gia hội thi.
Ban tổ chức cuộc thi tặng quà cho các em thí sinh tham gia

Các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi là Vòng sơ khảo và Vòng chung kết. Vòng sơ khảo các thí sinh dự thi trải qua 2 phần thi sử dụng tiếng Anh là nghe đọc, trả lời câu hỏi và xem tình huống qua video trả lời câu hỏi. Vòng chung kết là phần thi kể chuyện dành cho cấp Tiểu học và phần thi hùng biện dành cho cấp THCS. Nhìn chung, các thí sinh đã có sự chuẩn bị tốt về nội dung, kiến thức, năng lực ngôn ngữ để đến với cuôc thi một cách nghiêm túc. Bên cạnh đó, Các thí sinh tham gia thi một cách hào hứng dưới sự cổ vũ nhiệt tình các cổ động viên.
Đồng chí Nguyễn Thị Thương – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện, Trưởng ban cuộc thi phát biểu Khai mạc
Phát biểu khai mạc cuộc thi, đồng chí Nguyễn Thị Thương – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện, Trưởng ban cuộc thi nhấn mạnh Cuộc thi không chỉ đẩy mạnh việc học tiếng Anh trong các nhà trường mà còn tạo sân chơi bổ ích giúp học sinh phát triển các kỹ năng, tự tin khẳng định bản thân và thêm yêu thích, say mê học tốt môn tiếng Anh. Đồng thời, cuộc thi là dịp để các em học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hùng biện, thuyết trình bằng tiếng Anh; giúp các thầy, cô giáo được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Anh, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoại khóa, góp phần đẩy mạnh chất lượng dạy và học tiếng Anh theo hướng đổi mới.
Các thí sinh nghiêm túc trả lời những phần thi

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích cho cấp bậc Tiểu học. Trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 06 giải khuyến khích cho cấp học Trung Học Cơ sở.
Cuộc thi kết thúc thành công tốt đẹp đã đọng lại trong lòng những học sinh và giáo viên yêu thích tiếng Anh những ấn tượng khó quên. Hơn nữa, Cuộc thi còn là nguồn động lực to lớn cho cô và trò bước tiếp những bước đi tiếp theo trên con đường đổi mới và hội nhập.

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú