Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Đại hội đại biểu mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Đăk Man lần thứ VI nhiệm kỳ 2024 - 2029
3-4-2024

Sáng ngày 02/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đăk Man tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Glei chọn làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm triển khai Đại hội MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tham dự Đại hội ở huyện có đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND Huyện Tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách địa bàn xã Đăk Man; đồng chí Blong Phan - UVBTV, Trưởng BDV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - HUV, Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQVN Huyện; các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch UBMTTQVN các xã, thị trấn.
Đoàn chủ tọa Đại Hội.
Về phía xã Đăk Man có các đồng chí Y Thương - HUV, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Y Kim Thoa - Phó bí thư đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT; đồng chí Trần Văn Trường - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Đăk Man; đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và các đoàn thể xã, cán bộ công chức xã Đăk Man tham dự Đại hội.
Đồng chí Y Thương - HUV, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Đại Hội.

Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ Việt Nam xã Đăk Man đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ; chú trọng công tác tuyên truyền, vận động; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tập hợp Nhân dân. Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do MTTQ chủ trì đã tập hợp và phát huy được sức mạnh của các tầng lớp Nhân dân góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của xã.
5 năm qua, MTTQ xã Đăk Man đã phối hợp triển khai có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Trong nhiệm kỳ có 3/3 thôn làng đạt danh hiệu KDC tiên tiến, 74 hộ gia đình văn hóa, 357 hộ được công nhận gia đình văn hóa, 20 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu. Trong những năm qua, đời sống vật chất tinh thần của đồng bào các dân tộc từng bước được quan tâm, cuộc sống đã có nhiều đổi thay rõ rệt, số hộ nghèo, cận nghèo đã giảm dần hàng năm, hiện tại 37,28%, thu nhập bình quân đầu người 26,5 triệu đồng/năm/người.
MTTQ xã Đăk Man đã vận động giúp 600 ngày công lao động giúp 10 hộ có gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, phối hợp với chính quyền, các đoàn thể tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân các ngày lễ, tết để động viên các gia đình chính sách, các hộ nghèo; Trong nhiệm kỳ đã vận động kêu gọi hỗ trợ được 4 triệu đồng trong công tác phòng chống thiên tai; vận động kêu gọi được 8 triệu 261 nghìn đồng cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Giai đoạn 2021 - 2023 UBMTTQ Việt Nam xã đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể xã tuyên truyền CVĐ “Làm thay đổi nếp nghỉ cách làm của ĐBDTTS làm cho ĐBDTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” được 13 lượt với 3.302 lượt người tham gia tại 3/3 thôn. Năm 20224 có 295 hộ đăng ký bản cam kết xóa bỏ các hủ tục lạc hậu.
Tại Đại hội, MTTQ xã Đăk Man đã nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của Ủy ban MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024; tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn kiện của Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Dự thảo sửa đổi Điều lệ MTTQ Việt Nam.
Ông Plong Phan - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Glei phát biểu tại Đại Hội.

Phát biểu tại Đại hội, ông Plong Phan - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Glei đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đăk Man đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cần phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của mình trong việc tiếp tục củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy dân chủ, tăng cường sự đồng thuận xã hội, thực hiện đại đoàn kết từ cơ sở, trong từng cộng đồng dân cư; làm tốt công tác động viên các tầng lớp Nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và hiệu quả hoạt động…
Đồng chí Y Thương - HUV, Bí thư đảng uỷ; đồng chí A Chải - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã trao giấy khen cho tập thể cá nhân có thành tích trong nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nhân dịp này, UBND xã Đăk Man đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Ra mắt BCH và đại biểu đi dự Đại Hội cấp huyện lần thứ XIII nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương bầu 27 ông bà tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đăk Man khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông A Chải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đăk Man khóa V được tín nhiệm tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy ban  MTTQ Việt Nam xã khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông A Tháp được bầu giữ chức phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.  Đồng thời, đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Đăk Glei lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông