banner
Thứ 7, ngày 13 tháng 4 năm 2024
Tư vấn hướng nghiệp giúp học sinh chọn đúng nghề, sáng tương lai
28-3-2024

Khái niệm "hướng nghiệp" đã dần trở nên phổ biến những năm gần đây, tuy nhiên để hướng nghiệp đúng thời điểm và đúng đối tượng, đúng ngành nghề là điều vô cùng quan trọng.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đang đến rất gần. Đây là thời điểm quan trọng học sinh THPT đưa ra quyết định về lựa chọn nghề nghiệp cho phù hợp với năng lực của bản thân và nhu cầu của xã hội.
Theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), năm 2024 là năm cuối cùng thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Kể từ năm 2025, các kỳ thi sẽ có những thay đổi đáng kể về nội dung và hình thức.
Việc chuẩn bị từ sớm cho các kỳ thi và lên chiến lược lựa chọn các ngành học, trường đại học đúng với sở thích, sở trường sẽ gia tăng cơ hội cho các thí sinh theo học chương trình hiện hành.
Chọn nghề không đơn giản là đưa ra quyết định ở một thời điểm. Đây là cả quá trình dài nghiên cứu, suy ngẫm về ngành mình sẽ chọn, sẽ học và sẽ gắn bó trong tương lai. Bản thân các em học sinh phải tự nắm rõ năng lực, điểm hạn chế, điểm mạnh của bản thân để chọn nghề cho phù hợp…
Cha mẹ, nhà trường chỉ là người định hướng và cần thấu hiểu quá trình phát triển tâm sinh lí, cần phải biết con em mình muốn gì, năng lực tới đâu, từ đó hướng dẫn và tư vấn nghề nghiệp cho các bạn trẻ.
Tư vấn tuyển sinh năm 2024 tại huyện Đăk Glei
 
Tại các diễn đàn, các chuyên gia sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc của các em học sinh về quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và những điểm mới của kỳ thi, công tác tuyển sinh, đại học của các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng…
Hướng nghiệp càng sớm giúp các em có thời gian để chuẩn bị tinh thần, kiến thức cũng như tìm hiểu sâu về nghề từ đó có nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, chọn được nghề phù hợp với bản thân và nhu cầu của xã hội.

 
Tin, ảnh: Nguyễn Tú

Số lượt xem:63
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND-UBND huyện Đăk Glei
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện
Người phụ trách chính: Ông Đỗ Đăng Dự, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện
Email: vphdndubnd.dakglei@kontum.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

927028 Tổng số người truy cập: 2986 Số người online:
TNC Phát triển: