Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2024.
6-5-2024

Chiều ngày 4/5/2024, Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum phối hợp với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Glei tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng ĐBDTTS năm 2024. Hội thi đã thu hút được sự quan tâm, cổ vũ nhiệt tình của đông đảo quý phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh.
Quang cảnh Hội thi
Tham dự Hội thi có đồng chí Hà Hồng Duy - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Ban Giám hiệu trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện và  35 thí sinh của 5 đội thi.
Phần thi chào hỏi
Các đội thi sẽ bốc thăm theo thứ tự dự thi và trải qua 3 phần thi lần lượt đó là: Phần chào hỏi, Phần thi hỏi đáp và phần thi trình diễn 01 tiểu phẩm. Nội dung thi xoay quanh các vấn đề về Luật hôn nhân gia đình, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, giáo dục giới tính và những vấn đề khác thường gặp hàng ngày trong đời sống của học sinh, cộng đồng người DTTS...
Thông Qua Hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về các chính sách, pháp luật có liên quan đến Luật hôn nhân và gia đình; nâng cao ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng, người dân và các gia đình trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trong việc  thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, đặc biệt là đối với các em vị thành niên, thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số. Góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nội dung, nhiệm vụ của Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh./
Kết thúc hội thi, BTC trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba cho các đội thi đạt giải.
Một số hình ảnh tại  Hội thi:
Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú