Thứ 3, ngày 7 tháng 5 năm 2024
Lễ khánh thành nhà Rông truyền thống, thôn Đăk Wâk, xã Đăk Kroong
26-4-2024

Sáng ngày 26/4 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thôn Đăk Wâk, xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei vui mừng tổ chức lễ khánh thành nhà Rông truyền thống thôn,
Quang cảnh các đại biểu về dự Lễ khánh thành nhà Rông

Nhà Rông truyền thống thôn Đăk Wâk, là công trình có sự đóng góp công sức gần 5.000 ngày công của bà con trong thôn, sau gần một tháng thi công, trên nền nhà Rông cũ, nhà Rông truyền thông thôn Đăk Wâk có chiều dài 12m, rộng 8m và cao 12m, mái lợp cỏ mây, được thiết kế theo kiểu nhà Rông truyền thống, với những hoa văn, họa tiết rất công phu và tỉ mĩ, nhà Rông có tổng diện tích trên 60m2­, đủ sức cho 100 người sinh hoạt, văn hóa, văn nghệ, hội họp, với tổng kinh phí trên 90 triệu đồng.
Bà con thôn Đăk Wâk dự Lễ khánh thành nhà Rông

Già làng  A Thông  - Thôn Đăk Wâk, xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei vui vẽ nói:
          “Niềm vui của bà con ai nấy đều vui vẻ, để cùng nhau ngày hôm nay đến nhà Rông cùng với chính quyền các cấp, rất phấn khởi và rất vui, cả thôn làng một lòng, một ý, tương trợ  nhau để mà làm lại cái nhà Rông mới”
Thường trực Huyện ủy tăng bức tranh lưu niệm

Dịp này, các cơ quan ban ngành trong huyện Đăk Glei cũng đã đến tặng quà chúc mừng. Để khuyến khích những cá nhân, thôn Đăk Wâk đã trao 30 phần quà cho các cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng và khôi phục bản sắc nhà Rông truyền thống.
Quang cảnh trao quà cho các cá nhân

Tin, ảnh: A Lộc