Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
Mưa lớn gây sạt lở đường vào Đồn Biên phòng Rơ Long, xã Đăk Long
16-8-2023
        Những ngày qua, tại địa bàn khu vực biên giới xã Đăk Long đã có mưa lớn kéo dài, một số tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông. Đặc biệt, tuyến đường giao thông từ xã Đăk Long đi Đồn Biên phòng Rơ Long, có nhiều điểm sạt lở làm ảnh hưởng việc đi lại, vận chuyển nông sản của người dân và vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm và thực hiện nhiệm vụ của cán bộ chiến sĩ.
Điểm mưa ngập, sạt lở tại Cầu tràn vào đồn Biên phòng Rơ Long xã Đăk Long

Theo đó, Tuyến đường DH 85 từ ngã 3 Đăk môn vào xã Đăk Long khoảng 36km; cơ sở hạ tầng giao thông xuống cấp nghiêm trọng , nước ngập gây ứ động mặt đường. Để tới được đồn Rơ Long phải qua 11 đoạn suối, mưa lớn nước lũ cuốn trôi hai đoạn cầu và sạt lở nhiều điểm.
Các chiến sĩ Đồn Biên phòng Rơ Long vận chuyển nhu yếu phẩm

Để đảm bảo kịp thời vận chuyển các nhu yếu phẩm phục vụ đời sống cho các chiến sĩ đồn Rơ Long; Cấp uỷ Chỉ huy đã thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động túc trực, ứng phó đảm bảo an toàn mọi mặt đời sống của cho bộ đội, động viên cán bộ chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; nêu cao tinh thần trách nhiệm khắc phục khó khăn; Trước tình hình khó khăn trên, đơn vị đã triển khai các cán bộ, chiến sĩ ăn ở tại địa bàn có điểm sạt lỡ hướng dẫn người dân và vận chuyển nhu yếu phẩm đến điểm an toàn, đơn vị thường xuyên cử lực lượng ra tiếp ứng vận chuyển vào trong đơn vị (dùng dây kéo đồ qua suối).
         Đồng thời, cơ quan chức năng địa phương cùng các chiến sĩ tuyên truyền, làm rào chắn, cắm biển báo, hướng dẫn người dân không đi qua vùng nguy hiểm để đảm bảo an toàn.

Thực hiện: Nguyễn Tú