Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Nhiều tuyến đường giao thông ở Đăk Glei bị sạt lỡ do mưa bão
4-8-2023
           Do ảnh hưởng của của những đợt mưa bão kéo dài đã làm sạt lở đất đá trên nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện, trước tình hình đó huyện Đăk Glei đã chỉ đạo, các xã, thị trấn đẩy nhanh việc khắc phục, bảo đảm thông tuyến, phục vụ nhu cầu sinh hoạt, đi lại của người dân.
Tuyến đường xóm Đăk Lôi, thôn 14b, xã Đăk Pék, huyện Đăk glei sạt lở nghiêm trọng

Tại tuyến đường nội thôn nối với tuyến đường Hồ Chí Minh và xóm Đăk Lôi, thôn 14b, xã Đăk Pék, trong những ngày qua, mưa lớn  kéo dài đã gây ra sói lỡ phí ta luy âm có nguy cơ sụt lún mặt đường gây nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông. Được biết, thôn 14b có 300 hộ dân với trên 900 nhân khẩu, sự cố trên không gây thiệt hại về người nhưng làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của bà con nơi đây.
          Ông A Với  - Xóm Đăk Lôi, thôn 14b, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei chia sẻ:   “Trận mưa vừa qua, dân chúng tôi gặp khó khăn về đường xá đi lại, học sinh đi học cũng rất nguy hiểm. Bây giờ mong chính quyền xem xét và sửa chữa lại con đường này cho dân làng và học sinh đi học yên tâm.”
         Ông A Cường – Thôn trưởng thôn 14b, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei cho biết:“Chúng tôi cũng đã phân công các ban ngành đoàn thể thôn để trực gác rồi sắp tới làm biển báo chắn bà con đi lại tránh điểm sạt lỡ  để ko gây nguy hiểm đến tính mạng bà con”.
Người dân cắm cọc cảnh báo

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện Đăk Glei, đến nay trên địa bàn huyện, có những đợt mưa bão kéo dài gây thiệt hại nhiều tuyến đường giao thông ở các xã, thị trấn. Trong đó, có 3 xã sạt lở nghiêm trọng là xã Đăk Pék, Đăk Nhoong Và Đăk Môn, với khối lượng trên 600 mét khối, nhiều tuyến đường nội thôn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, các mố cầu treo bị lún và sạt lở một phần, cùng với tài sản nhà cửa hoa màu, tính đến thời điểm hiện tại đã gây thiệt hại trên 1 tỷ đồng.
         Ông Nguyễn Văn Tứ - Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Đăk Glei cho hay: "Phòng kinh tế hạ tầng phối hợp với các xã, thị trấn khẩn trương huy động máy móc, thiết bị tại địa bàn, xử lý khắc phục, đảm bảo thông tuyến phục vụ nhu cầu đi lại cho bà con trên địa bàn; thời gian qua, cơ bản điểm ách tắc này đã được xử lý. Đối với cống ở thôn Đăk lôi, xã đăk pek, Phòng Kinh tế - Hạ tầng đã chủ động phối hợp với các xã thị trấn tổ chức kiểm tra hiện trạng và đánh giá, đề xuất phương án xử lý."
Tuyến đường sạt lở xã Đăk Nhoong phải sử dụng xe múc hỗ trợ

Hiện nay, thời tiết trên địa bàn huyện Đăk Glei mưa vẫn còn kéo dài nên dễ xảy ra sạt lở đất đá bất cứ khi nào; Vì vậy, huyện Đăk Glei đang tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống bão lũ, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, đảm bảo ứng phó với thời tiết xấu có thể xảy ra.

Tin, ảnh: A Lộc - Nguyễn Tú