Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Hội nghị tổng kết phong trào người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2018-2023
7-7-2023
          Sáng 06/7/2023, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Đăk Glei đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2018-2023. Dự Hội nghị ở tỉnh có đồng chí Tô Sỹ Tụ - Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh, về phía huyện có đồng chí  Nguyễn Văn Hạnh, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện; Đ/c Nguyễn Văn Lời, Phó Ban dân vận huyện ủy; Đ/c Nguyễn Thanh Tùng, Phó Ban công tác NCT huyện; Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei và Hội viên NCT các xã, thị trấn.
Quang cảnh Hội nghị tổng kết phong trào Người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2018-2023

Đến này, Hội người cao tuổi huyện đăk Glei, có trên 4.500 người ở độ tuổi 55 trở lên, có 12 cơ sở Hội, 93 chi hội, với 85% Hội viên là nông dân. Trong giai đoạn 2018-2023, phong trào Người cao tuổi làm kinh tế giỏi đã triển khai đạt nhiều kết quả, các phong trào thi đua “tuổi cao, gương sáng”.Phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi tiếp tục phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu, tạo sức lan tỏa trên nhiều ngành, lĩnh vực, thu hút nhiều hội viên tham gia.; các tổ chức hội đã kịp thời đổi mới hoạt động, phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền tổ chức thực hiện các phong trào.
Đồng chí Nguyễn Văn Hạnh, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện khai mạc Hội nghị tổng kết phong trào Người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2018-2023

Thông qua các phong trào đã có nhiều cá nhân hội viên Người cao tuổi là nông dân tiêu biểu trong hộ sản xuất kinh doanh giỏi, làm giàu chính đáng, có mức thu nhập từ 150 triệu / năm trở lên; có nhiều hộ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Tiêu biểu như hộ ông Nguyễn Cơ Thạch; hộ bà Nguyễn Thị Nhung ở thôn Long Yên – xã Đăk Long, hộ gia đình ông A Út thôn Dục Lang – xã Đăk long là những hộ sản xuất kinh doanh giỏi; nhờ đẩy mạnh áp dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất trồng và chăm sóc cây cà phê, cao su và chăn nuôi. ở xã Đăk Pék Hộ gia đình ông A Lơn đã kết hợp tốt việc chăn nuôi, trồng rừng đã đạt năng suất cao, hằng năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng. Hộ ông A Nhiêu, A Chêu xã Đăk Choong làm giàu từ trồng và chăm sóc cây cà phê, bời lời, cây Măcca, chăn nuôi gia súc, thu nhập bình quân hàng năm từ 50 đến 200 triệu / năm.
Hội viên NCT báo cáo thành tích cá nhân
          5 năm qua, hội người cao tuổi huyên Đăk Glei đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đòan thể vận động nông dân tích cực thi đua sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng năng suất và sản lượng, từ đó  làm cho đời sống của nhiều hộ gia đình hội viên NCT có đời sống, vật chất, tinh thần, ngày càng được nâng lên, số hộ nghèo giảm đáng kể…Bên cạnh đó, Người cao tuổi huyện Đăk Glei, đã triển khai và duy trì tốt các mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, tại một số xã, thị trấn … Thông qua phong trào Người cao tuổi sản xuất – kinh doanh giỏi và những việc làm từ thiện của mình đã đóng góp quan trọng trong xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Đồng chí Tô Sỹ Tụ Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh phát biểu Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tô Sỹ Tụ Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh, biểu dương và ghi nhận những kết quả mà hội viên NCT huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới, hội viên NCT Huyện tiếp tục tạo sự đồng lòng đoàn kết, quyết tâm cao, khắc phục khó khăn, chủ động sáng tạo, ngày càng phát huy tốt hơn nữa phong trào, tổ chức hội trong toàn huyện. Đặc biệt, quan tâm công tác tuyên truyền, vận động hội viên, người thân trong gia đình và nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội; Hội người cao tuổi luôn nêu gương sáng trong phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đem lại nguồn thu nhập cho gia đình và góp phần xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, giàu mạnh.
Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei, trao giấy khen Người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi
Đồng chí Nguyễn Văn Hạnh, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện trao giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Nhân dịp này, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Đăk Glei đã trao Giấy chứng nhận người cao tuổi làm kinh tế giỏi cấp huyện cho 19 cá nhân; UBND huyện Đăk Glei tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023.

Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei

1204819 Tổng số người truy cập: 7877 Số người online: