Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi thị trấn Đăk Glei
20-5-2023
       Sáng ngày 19/5, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei phối hợp với Hội Người cao tuổi thị trấn Đăk Glei tổ chức khám chữa bệnh cho hơn 300 người cao tuổi tại Trạm Y tế thị trấn Đăk Glei.

Tại đây các bác, các cụ sẽ được kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện bệnh kịp thời, điều trị sớm, được kê đơn cấp phát thuốc miễn phí và hỗ trợ 30 nghìn đồng/người. Những người cao tuổi mắc các bệnh như: Tai biến mạch máu não, tiểu đường, Tim mạch, hô hấp… sẽ được Trạm Y tế quản lý và theo dõi sức khỏe.
       Hoạt động được tổ chức với mục tiêu chăm sóc, nâng cao sức khỏe người cao tuổi (người đủ từ 60 tuổi trở lên), bảo đảm thích ứng với già hóa dân số, góp phần thực hiện thành công Chiến lược Dân số Việt nam đến năm 2030; khám sức khỏe sàng lọc, phát hiện sớm điều trị kịp thời một số bệnh thường gặp; đồng thời tư vấn chế độ ăn uống, luyện tập, nghỉ ngơi hợp lý và cách chăm sóc phù hợp.
Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú