Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị tập huấn hoạt động ủy thác cho vay của tổ chức chính trị xã hội cấp huyện, cấp xã năm 2023
22-4-2023
Nhằm tiếp tục đưa hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác thông qua các hội, đoàn thể các cấp đi vào nề nếp, hiệu quả, trực tiếp tham gia công tác theo dõi, quản lý nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội.
 Ngày 20/4, Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh huyện huyện Đăk Glei đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho vay ủy thác tín dụng chính sách xã hội năm 2023.

Quang cảnh buổi hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh huyện Đăk Glei giới thiệu tổng quan về Ngân hàng chính sách xã hội, chức năng, nhiệm vụ và một số kết quả đạt được của ngân hàng trong thời gian qua; các nhiệm vụ đối với đơn vị nhận ủy thác, từ đó hướng dẫn quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay; Chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động ủy thác; thực hiện các giải pháp nâng cao hoạt động tín dụng, ủy thác, chất lượng hoạt động của tổ Tiết kiệm và Vay vốn cũng như tình hình sử dụng vốn vay của các hộ gia đình.
Qua hội nghị tập huấn các hội, đoàn thể đánh giá những mặt còn hạn chế, từ đó đưa ra những phương hướng, giải pháp cụ thể để tổ chức triển khai, thực hiện đưa nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách kịp thời, quản lý nguồn vốn hiệu quả.
Tin, ảnh : A Lộc – Nguyễn Tú