Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Huyện đoàn đăk glei tổ chức chương trình tháng ba biên giới năm 2023
2-4-2023
Ngày 30/3, Huyện đoàn Đăk Glei phối hợp Huyện đoàn Tu Mơ Rông tổ chức Chương trình Tháng Ba biên giới năm 2023 gắn với tổng kết Chương trình tình nguyện Mùa đông 2022, Xuân tình nguyện 2023. Tham dự chương trình có đồng chí A Duy Khánh – Phó Bí thư Huyện đoàn; đồng chí A Trung – Phó Bí thư Huyện đoàn Tu Mơ Rông; cùng với sự tham gia của hơn 40 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các TCCS Đoàn, đoàn viên thanh niên, thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn xã Đăk Long.
Tại chương trình, Huyện đoàn Đăk Glei tổ chức tổng kết Chương trình tình nguyện Mùa đông 2022, Xuân tình nguyện 2023 trong đó khen thưởng cho 06 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất trong triển khai chương trình. Nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp Đoàn, Hội dành cho các hộ gia đình và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực biên giới, qua đó động viên, khích lệ tinh thần học tập, lao động, vươn lên trong cuộc sống. Huyện đoàn Đăk Glei và huyện đoàn Tu Mơ Rông đã tặng quà cho 10 hộ gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đăk Long; Trao tặng mô hình “Sinh kế đoàn viên” hỗ trợ phát triển kinh tế cho đoàn viên với 01 cặp giống heo sọc dưa; Hỗ trợ sửa chửa, nâng cấp nhà ở cho hộ gia đình Y Liel (Y Lia)  cựu TNXP tại thôn Dục Lang, xã Đăk Long; trao tặng 60 lá cờ Tổ Quốc cho đại diện các thôn, làng trên địa bàn xã Đăk Long.
Cũng dịp này, phối hợp với Đồn Biên phòng Rơ Long (671) tổ chức thăm quan đường biên, cột mốc 763 tuyến biên giới Việt Nam – Lào. Trao tặng và lắp đặt 02 bảng điện năng lượng mặt trời cho Đồn Biên phòng Rơ Long (671); Tổ chức giao lưu bóng chuyền giữa Đồn Biên Phòng Rơ Long (671) và đoàn viên thanh niên.
Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết quân dân bền chặt và tạo sức mạnh tổng hợp trong quản lý, bảo vệ biên giới.
Tin, ảnh: Y Minh – CTV Huyện đoàn