Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Công an huyện Đăk Glei tăng cường tuần tra kiểm soát trật tự ATGT
30-3-2023
Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Kon Tum, về tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy nội địa mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn ”. Thời gian qua, Công an huyện Đăk Glei đã xây dựng kế hoạch triển khai đến các tổ, đội thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn huyện.
Theo đó, Công an huyện Đăk Glei đã xây dựng kế hoạch huy động lực lượng, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ phục vụ triển khai tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tai nạn giao thông. Trong đó, tập trung xử lý các hành vi vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn trên các tuyến đường quản lý, nhà hàng, quán ăn, quán karaoke những tụ điểm nóng về trật tự ATGT. Qua đó, tuyên truyền ý thức của người điều khiển và chủ phương tiện về những tiềm ẩn mất an toàn giao thông.
Qua quá trình tuần tra, kiểm soát hầu hết người tham gia giao thông đều chấp hành tốt các quy định của luật giao thông đường bộ và phối hợp tốt với tổ công tác trong việc kiểm tra tốc độ, nồng độ cồn và ma túy. Tuy nhiên, quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng chức năng vẫn ghi nhận các trường hợp vi phạm tập trung vào các lỗi chủ yếu về nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định. Theo thống kê từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng CSGT Công an huyện đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 204  trường hợp vi phạm, nộp ngân sách nhà nước 430.150.000 triệu đồng.
Bên cạnh việc xử lý các trường hợp vi phạm lực lượng chức năng cũng tổ chức phổ biến tuyên truyền luật ATGT tại các xã, thị trấn trọng tâm là các đơn vị trường học nhằm nâng cao nhận thức của người dân và học sinh khi tham gia giao thông. Để đảm bảo ổn định tình hình trật tự ATGT, từ nay đến hết năm 2023, lực lượng lực lượng CSGT trật tự Công an huyện Đăk Glei tiếp tục phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai các kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo đúng quy định pháp luật, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông