Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Công an huyện Đăk Glei tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông
30-3-2023
 Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về tuyên truyền ATGT, thời gian qua Đội CSGT huyện Đăk Glei đã tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông và đẩy mạnh tuần tra, xử lý vi phạm, tập trung vào chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn.
Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến giao thông thuộc địa bàn huyện Đăk Glei, những ngày qua, Đội cảnh sát giao thông huyện đã tăng cường nhiều giải pháp, đặc biệt là duy trì thường xuyên việc cắm chốt, tuần lưu trên đường, nhằm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông, trong đó tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn. Để đảm bảo cho người dân tham gia ATGT một cách an toàn, Đội CSGT huyện Đăk Glei đã phối hợp với phòng CSGT Công an tỉnh tổ chức các buổi tuyên truyền cho các em học sinh trên địa bàn huyện, thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể phối hợp với các ngành chức năng tập trung vào công tác tuyên truyền, nêu cao ý thức chấp hành của người dân khi tham gia giao thông. Một trong những biện pháp mà lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Đăk Glei thực hiện trong thời gian này là triển khai đồng bộ các biện pháp, kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm luật giao thông, tiếp tục xử lý các lỗi là nguyên nhân gây tai nạn giao thông như sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, đi không đúng phần đường, làn đường, lạng lách, đánh võng, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm và tăng cường thanh tra, tập trung kiểm tra thanh thiếu niên, học sinh với các lỗi vi phạm dễ gây tai nạn giao thông.
Qua kiểm tra cho thấy, về cơ bản người tham gia giao thông đã có ý thức hơn trong việc không uống rượu bia, tuy nhiên một số người điều khiển mô tô, xe máy vẫn còn vi phạm. Đối với những trường hợp này, bên cạnh việc xử lý nghiêm, tổ công tác còn tuyên truyền giáo dục để người dân hiểu được tác hại của bia rượu và không tái phạm.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông