Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Niềm vui của người dân khi có tuyến đường giao thông đi khu sản xuất
30-3-2023

Thưa quý vị và các bạn!
 Thời gian qua Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thị trấn Đăk Glei đã cùng chung sức, chung lòng xây dựng thị trấn, từng bước chuyển biến về diện mạo Nông thôn cũng như đời sống người dân được nâng lên rõ nét.
Từ khi có Quyết định 861 của Thủ tướng Chính phủ: Phê duyệt thị trấn Đăk Glei thuộc khu vực III, giai đoạn 2021 – 2025. Năm 2022, thị trấn Đăk Glei, tập trung xây dựng cơ sở, hạ tầng, giao thông, chỉnh trang đô thị.

Thị trấn Đăk Glei nhìn từ trên cao

Hơn 04 th​áng thi công tuyến đường đi khu sản xuất ở thôn Đăk Dung, thị trấn Đăk Glei có tổng chiều dài là 1.500m, vừa được đưa vào sử dụng, không chỉ vận chuyển hàng nông sản mà tuyến đường giao thông này đã tạo thuận lợi trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương, trước niềm vui mừng của bà con trong thôn.

Nhìn từ trên cao, tuyên đường giao thông đi khu sản xuất, thôn Đăk Dung, thị trấn Đăk Glei

Ông Ô Lý Uấn – Thôn Đăk Dung, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei: “Khi chưa có con đường bê tông này, thường thường vào vụ mùa đi làm rất là khó khăn nhất là mùa mưa , khi lên rẫy làm xong về muốn vận chuyển về là phải gùi, phải cõng, vì thế tới nay có con đường này rất cảm ơn chính quyền địa phương đã tạo điều kiện  nhân dân có con đường ổn định sản xuất.”

Quang cảnh người dân đang thi công đắp lề đường và mương thoát nước

Một trong những điểm nổi bật là trước khi vận động người dân cùng chung sức triển khai, tuyến đường đi khu sản xuất được người dân trong thôn đồng thuận cao, góp hơn 1.700 ngày công lao động, với mục tiêu nhà nước và nhân dân cùng làm.
Ông Nguyễn Duy Hưng – Thôn trưởng, thôn Đăk Dung, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei: “Chúng tôi đã tổ chức họp dân và được sự đồng thuận cao của nhân dân, trong đó có trên 50 hộ chấp hành rất là tốt về việc hiến đất, phóng tuyến, trong suốt quá trình làm, không có một hộ nào có ý kiến là nhà tôi thu nhiều, thu ít gì cả, cũng mong muốn tới đây nhà nước quan tâm nữa, kéo dường điện vào, nhằm mục đích cho bà con phát triển mô hình kinh tế trang trại”

Quang cảnh chính quyền thôn thăm tuyến đường giao thông đi khu sản xuất

Chương trình mục tiêu quốc gia, giai đoạn 2021 – 2025, thị trấn Đăk Glei quan tâm, tập trung đầu tư vào các công trình giao thông như: Đường đi khu sản xuất, thôn Đăk Dung, thôn Đăk Ra và thôn Chung Năng, với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng cùng với nhiều ngày công lao động của người dân trong thôn đóng góp. Từ các dự án được đầu tư, đến nay hệ thống thủy lợi khép kín đã chủ động nước tưới tiêu cho trên 90% diện tích đất canh tác; điện lưới Quốc gia phủ kín trên 99% hộ dân sử dụng; nhà ở kiên cố đạt trên 90%, riêng thu nhập bình quân đầu người đạt trên 45 triệu đồng người/năm, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 14,31%.
Ông Nguyễn Khắc Trúc -  Chủ tịch UBND thị trấn Đăk Glei: “Hiện nay chúng tôi đã cơ bản là nhờ cái nguồn vốn này mới đầu tư cơ sở hạ tầng cho địa phương, đặc biệt là đường đi sản xuất cho người dân, thì trong thời gian tới   ngoài vốn này chúng tôi sẽ  kêu gọi sự ủng hộ của toàn xã hội đối với việc đầu tư cơ sở hạ tầng cho địa phương, đặc biệt là sự kêu gọi đóng góp của người dân với cả ngày công lao động cũng như là hiến cây cối hóa màu để chúng tôi tiếp tục nâng cấp tuyến đường  sản xuất cho người dân còn rất khó khăn.”

Từ các chương trình dự án được đầu tư đã mang đến niềm tin phấn khởi cho người dân trong quá trình đồng hành cùng với Đảng bộ và chính quyền thị trấn chung sức, góp phần xây dựng thị trấn Đăk Glei ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: A Lộc – Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei