Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng thanh niên
30-3-2023
 Thiết thực kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) trong thời gian vừa qua Đoàn huyện và các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực.
Đoàn huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng thanh niên năm 2023 và phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ 2023 tại thác Đăk Ruồi, thôn Đăk Poi, Thị trấn Đăk Glei với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Ra quân cải trang tuyến đường, xây dưng công trình thanh niên tại thác Đăk Poi, thị trấn Đăk Glei; trao tặng 50 giống cây mít thái cho 2 ĐVTN; trao quà 3 đối tượng người có công cách mạng trên địa bàn thị trấn.
Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gắn với kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”, BTV Huyện đoàn đã trao tặng 05 suất học bổng cho 05 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao 1 chiếc xe đạp cho em học sinh giởi vượt khó; trao tặng 10 đôi giày thể thao; 2 quả bóng thể thao và 500 quyển vở cho các em học sinh tại 2 điểm trường TH xã Đăk Long và PTDTBT THCS xã Đăk Long.
Hưởng ứng Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới trong tháng thanh niên năm 2023 tại xã Mường Hoong - huyện Đăk Glei với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực: tu sửa, dọn dẹp phát quang 10km đường giao thông nông thôn, trồng mới hơn 500 cây xanh, ra quân xoá điểm đen về ô nhiễm môi trường, thu gom 150kg rác thải, đào 10 hố rác;
Phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ thanh niên tỉnh Kon Tum tổ chức  thành công Chương trình hướng nghiệp, tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, tư vấn định hướng học nghề cho hơn 400 học sinh cho 02 trường: Trường PTDT Nội trú huyện và Trường THPT Lương Thế Vinh.
Tổ chức Lễ khai mạc giải Bóng đá mini Nam cụm các xã phía Bắc lần thứ II, năm 2023, giải đấu diễn ra từ ngày 14 - 16/3/2023 có 11 đội đến từ 05 đơn vị đoàn xã trên địa bàn huyện. Phối hợp với chi đoàn thôn Đăk Nhoong, Chi đoàn Công an huyện và Đại diện Công an xã tuyên truyền một số nội dung, cụ thể: triển khai tuyên truyền Nghị quyết Đại Hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027, tình trạng lừa đảo trên không gian mạng; Hướng dẫn cài đặt và sử dụng tài khoản định danh điện tử (ứng dụng VneID trong việc thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến);

Tham gia Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh với đại biểu đoàn viên, thanh niên tỉnh Kon Tum năm 2023 với chủ đề “Phát huy vai trò của thanh niên trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn Tỉnh Kon Tum” có 137 ĐVTN trên địa bàn huyện tham gia.
Tổ chức Chương trình Ngày đoàn viên, ngày hội “Giao lưu Cán bộ Đoàn” năm 2023; Tổ chức Chương trình Ngày đoàn viên năm 2023 kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, kết nạp 30 đoàn viên ưu tú 2 trường THPT Lương Thế Vinh, trường PTDTNT huyện. Tổ chức sân chơi Rung chuông vàng "Tìm hiểu Nghị quyết Đại Hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại Hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027" với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên thanh niên. Tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Huyện đoàn Đăk Glei lần thứ V nhiệm kỳ 2022 - 2027, kiện đoàn đồng chí A Duy Khánh - Phó Bí thư huyện đoàn giữ chức vụ Bí thư huyện đoàn Đăk Glei khoá XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tổ chức Chương trình Tháng Ba biên giới năm 2023 gắn với tổng kết Chương trình tình nguyện Mùa đông 2022, Xuân tình nguyện 2023.
Ngoài ra, các cơ sở đoàn cũng tổ chức ra quân với các hoạt động như lao động tình nguyện vệ sinh môi trường, tổ chức tọa đàm, giao lưu thể thao; tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt; tuyên dương các tập thể đội, đội viên có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào nghìn việc tốt.
Bài, ảnh: Minh Đức - Y Đông