Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Đại hội CĐCS xã Đăk Long lần VI nhiệm kỳ 2023-2028
22-4-2023
Chiều ngày 18/4/2023, Công đoàn cơ sở xã Đăk Long tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Về dự và tặng hoa chúc mừng đại hội có bà Y Tình - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; ông A Thai - Bí thư Đảng uỷ,  Chủ tịch HĐND xã; tham dự còn có Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã và đông đủ đoàn viên Công đoàn xã.
Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy xã và sự chỉ đạo, hướng dẫn của LĐLĐ huyện Đăk Glei để thực hiện Điều lệ công đoàn; Nghị quyết; Chỉ thị của tổ chức Công đoàn cấp trên năm 2022, Công đoàn cơ sở xã luôn quan tâm thực hiện đúng chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên cơ sở.  Công tác thi đua được bình xét công khai, dân chủ. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và hoạt động chung sức xây dựng nông thôn mới, công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được công đoàn cơ sở xã phát động, phối hợp thực hiện đạt hiệu quả, phấn đấu vì mục tiêu xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của xã ngày càng phát triển bền vững.
          Công đoàn cơ sở xã Đăk Long có 25 đoàn viên. Nhiệm kỳ qua, công đoàn xã đã bám sát vào tình hình thực tế của đơn vị. Cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ, các chương trình, nhiệm vụ, tổ chức các hoạt động, phát động các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đoàn viên, làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên và người lao động; xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể trong sạch vững mạnh, góp phần phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
          Trong nhiệm kỳ qua, do tác động của khủng hoảng kinh tế thế giới, giá cả thị trường biến động bất lợi cho cuộc sống nông thôn nhất là về mặt hàng tiêu dùng chủ yếu tăng cao, giá nông sản lại thấp, nhiều năm liên tiếp thời tiết khắc nghiệt, dịch bệnh liên tục phát sinh đối với cây trồng, vật nuôi ảnh hưởng đến đời sống nông nghiệp, nông thôn. Nhất là đại dịch Covid - 19 nên đời sống của CBCC phần nào bị ảnh hưởng, Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. BCH Công đoàn tổ chức thăm hỏi động viên khi cán bộ, đoàn viên đau ốm, gia đình có việc tang, tặng quà tết, quà Trung Thu, khen thưởng cho các cháu học sinh giỏi, quà nhân ngày 8/3 và 20/10. Phối hợp với các cơ quan, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng học sinh nghèo vượt khó. Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn đã tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn xã, nhiệm kỳ 2017 - 2023 đề ra.
          Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Công đoàn cơ sở xã Đăk Long, nhiệm kỳ 2023 - 2028, tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, bám sát vào nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tế tại địa phương để phát huy mạnh mẽ chức năng, nhiệm vụ và vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác đẩy mạnh các phong trào thi đua, công tác tuyên truyền giáo dục và xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động ngày càng nâng cao năng lực, công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCC; huy động sức mạnh của tập thể vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thông chính trị vững mạnh, không ngừng xây dựng, củng cố tổ chức và đổi mới hơn nữa về nội dung hoạt động của Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
          Phát biểu tại Đại hội, bà Y Tình - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện và ông A Thai - Bí thư Đảng uỷ đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ quan trọng để Công đoàn cơ sở xã đưa vào thực hiện trong nhiệm kỳ tới, đó là: Thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên. Phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ trong đơn vị; phối hợp thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của cán bộ đoàn viên. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên. Triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là các phong trào thi đua gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành - sáng tạo - tận tụy - gương mẫu” và các cuộc vận động do Mặt trận, Công đoàn các cấp phát động.
Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ sở xã, nhiệm kỳ 2023 - 2028, gồm 5 đồng chí và bầu đại biểu đi dự Đại hội Liên đoàn Lao động huyện lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông