Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Đại hội Công đoàn cơ sở thị trấn Đăk Glei khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028
14-4-2023
Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII và Kế hoạch số 05/KH-LĐLĐ ngày 28/4/2022 của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Đăk Glei về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn huyện Đăk Glei thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, ngày 31/3/2023 Công đoàn cơ sở thị trấn Đăk Glei đã long trọng tổ chức Đại hội khóa VI nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Quang cảnh Đại hội
Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thương – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đăk Glei cùng 25/27 đoàn viên công đoàn cơ quan.
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Trong nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn thị trấn Đăk Glei đã làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ hiệu quả lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, người lao động tại cơ quan; bám sát nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đi đầu trong việc tổ chức các phong trào thi đua; tích cực phát động đoàn viên công đoàn đăng ký thực hiện các hoạt động, phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, phong trào thi đua phụ nữ “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn” gắn với Cuộc vận động xây dựng người Cán bộ, công chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, “Cán bộ, công chức nói không với tiêu cực” xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, 100% cán bộ công chức tích cực tham gia nghiên cứu, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và của Liên đoàn Lao động các cấp. Hưởng ứng, đóng góp quỹ nhân đạo, quỹ từ thiện, quỹ “Mái ấm công đoàn” do các cấp kêu gọi, phát động với số tiền 23.523.000đ. Làm tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú để đảng xem xét, kết nạp; giới thiệu đoàn viên có đức, có tài để bầu vào cấp ủy, HĐND các cấp. Phối hợp với Ủy ban nhân dân thị trấn Đăk Glei tổ chức hội nghị cán bộ công chức hàng năm đảm bảo nội dung và thời gian theo quy định. Trong nhiệm kỳ có trên 90% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 06 đồng chí, Chủ tịch UBND tặng giấy khen 25 đồng chí.
Tại đại hội, đại biểu đã được nghe Ban Chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2017-2023 trình bày 02 báo cáo và tham gia thảo luận sôi nổi. Những nội dung còn tồn tại, hạn chế mà Đại hội nghiêm túc nhìn nhận và rút kinh nghiệm đó là: Một số đoàn viên còn để xảy ra vi phạm chính sách Dân số - KHHGĐ; nội dung sinh hoạt CĐCS chưa kịp thời đổi mới về hình thức. Đồng thời đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 ngày càng hiệu quả hơn nữa và đã thống nhất thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2023-2028 với 10 chỉ tiêu lớn, riêng các chỉ tiêu khác phấn đấu hoàn thành đạt mức cao nhất.

Đại biểu tham gia thảo luận tại Đại hội

Qua 01 ngày làm việc tập trung, dân chủ, đến 17h00 cùng ngày Đại hội đại biểu CĐCS thị trấn Đăk Glei khoá VI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã hoàn thành nội dung, chương trình. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành, Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS thị trấn Đăk Glei khoá VI, nhiệm kỳ 2023-2028, bầu đại biểu dự Đại hội LĐLĐ huyện Đăk Glei khoá VIII nhiệm kỳ 2023-2028.
Ban Chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt nhận nhiệm vụ.
Tin, ảnh: Huỳnh Thị Kim Huệ