Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội Cựu Chiến binh huyện Đăk Glei giúp nhau phát triển kinh tế
19-4-2023
 Thưa quý vị và các bạn! Qua các phong trào thi đua Hội Cựu Chiến binh gương mẫu, gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo”, đến nay Hội Cựu chiến binh huyện Đăk Glei đã đạt những kết quả quan trọng.
Mô hình trồng rau sạch được nhiều CCB triển khai có hiệu quả
           Qua 5 năm Hội Cựu Chiến binh huyện Đăk Glei phát động nhiều phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, hướng dẫn kỹ thuật về khuyến nông, khuyến lâm, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, phong trào xây dựng nông thôn mới do UBMTTQ Việt Nam huyện phát động, Hội CCB đã xây dựng được 8 mô hình “Dân vận khéo”, qua đó nhiều hộ gia đình hội viên CCB đã có mô hình sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh giỏi có nguồn thu nhập trên 200 triệu đồng. Đặc biệt, phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiều Hội viên CCB đã tự nguyện hiến gần 5.500m2 đất vườn của gia đình mình, để xây dựng đường giao thông. Cùng với các mô hình dân vận khéo Hội CCB huyện còn vận động từ các nguồn quỹ khác nhau, giúp đỡ các Hội viên nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; xóa được 06 căn nhà tạm với tổng số tiền 350 triệu đồng. Năm 2018 tỉ lệ hộ nghèo chiếm trên 28 %, đến cuối 2022 giảm xuống 14%, hộ cận nghèo giảm 8%.
Mô hình nuôi heo sinh sản đưa lại hiệu quả kinh tế cao

Đẩy mạnh phong trào thi đua "Dân vận khéo", nêu cao truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", cán bộ, hội viên CCB huyện Đăk Glei đã và đang đóng góp phần không nhỏ đưa huyện nhà ngày càng phát triển.
Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú