Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Đại hội thành lập CĐCS Công ty Cổ phần Quang Đức Kon Tum lần thứ I nhiệm kỳ 2023 – 2028
22-4-2023
Sáng ngày 18/4/2023, Đại hội thành lập CĐCS Công ty Cổ phần Quang Đức Kon Tum đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội ở tỉnh có đồng chí Nghiêm Xuân Bang – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Kon Tum. Ở huyện có đồng chí A Bôn – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Y Tình - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện; đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND xã Đăk Choong, đại diện Lãnh đạo Công ty, đoàn viên Công đoàn cơ sở.
Toàn cảnh Hội nghị
Tại đại hội, Liên đoàn Lao động huyện đã công bố Quyết định kết nạp đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Quang Đức Kon Tum. Theo đó, Công đoàn cơ sở sở Công ty Cổ phần Quang Đức Kon Tum có 13 đoàn viên. Đoàn viên công đoàn đều là những lao động đang làm việc trong Công ty. Công đoàn có nhiệm vụ đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân lao động; quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; xây dựng các chương trình hoạt động và tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên ý thức chấp hành tốt các nội quy, quy chế của công ty.
          Cùng với đảm bảo quyền lợi, Công đoàn Công ty chú trọng các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động thông qua các hoạt động như: Tổ chức tặng quà trung thu, trao phần thưởng cho con đoàn viên đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến; thăm nom chia sẻ khi đoàn viên ốm đau, gia đình có việc hiếu, hỉ; tổ chức cho cán bộ, công nhân viên đi thăm quan v.v… Phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty đẩy mạnh công tác xã hội, từ thiện vận động đoàn viên, người lao động đi đầu trong các cuộc ủng hộ các quỹ từ thiện, các hoạt động bảo trợ xã hội,… nhằm chung tay hỗ trợ, san sẻ khó khăn với người lao động ngoài phạm vi doanh nghiệp.
          Phát biểu tại Đại hội, đại diện LĐLĐ tỉnh Kon Tum. LĐLĐ huyện Đăk Glei yêu cầu Ban Chấp hành Công đoàn Công ty trong nhiệm kỳ tới, cần đặc biệt quan tâm đến đời sống của công nhân lao động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân lao động. Công đoàn cần động viên cán bộ, công nhân viên, đoàn viên tích cực học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động; xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh và thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội công đoàn đã đề ra.
          Với tinh thần đoàn kêt, thống nhất cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn Công ty khóa I gồm 03 đồng chí, đồng chí Nguyễn Minh Tân được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Quang Đức Kon Tum nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông