Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Hiệu quả từ quỹ hỗ trợ nông dân
22-4-2023
Những năm gần đây đời sống của nhiều hội viên Nông dân, trên địa bàn huyện Đăk Glei không ngừng được cải thiện, nhờ tiếp cận được nguồn ngân sách hỗ trợ của Tỉnh, huyện qua đó nhiều hội viên đã thoát nghèo và mở rộng sản xuất, kinh doanh.
Mô hình nuôi dê sinh sản được nhiều hộ triển khai có hiệu quả
Mô hình nuôi bò sinh sản
Từ năm 2018 đến nay, với số tiền 1,5 tỷ đồng thông qua Quỹ hỗ trợ Nông dân, Hội nông dân huyện Đăk Glei đã triển khai và duy trì  06 mô hình như: “Mô hình nuôi bò sinh sản” tại thị trấn Đăk Glei, “nuôi Ong rừng lấy mật tự nhiên” tại xã Đăk Plô; Hiện nay, đã phát triển hơn 200 tổ Ong, mỗi tổ cho ra sản phẩm trung bình từ 3-5 lít mật, hằng năm thu về trên 70 triệu đồng/ năm: Mô hình trồng và phát triển Đẳng sâm và sâm Ngọc Linh tại xã Ngọc Linh, Đăk Plô, Xã Xốp với 16 hộ tham gia; mô hình này đã mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều hội viên; Mô hình nuôi Dê sinh sản xã Đăk Man được hỗ trợ 20 con, qua 01 năm chăm sóc, hiện nay đàn dê phát triển lên 40 con.

Mô hình trồng sâm Ngọc linh đem lại hiệu quả kinh tế cao

Mô hình nuôi ong rừng lấy mật tự nhiên
Với các nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế đã đáp ứng nhu cầu mở rộng diện tích trồng trọt, chăn nuôi, tăng thêm thu nhập cho nhiều hội viên nông dân, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
 Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú