Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Kết quả đạt được của ngành Y tế huyện Đăk Glei
12-5-2023
 Với nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch giao, ngành Y tế huyện Đăk Glei triển khai đồng bộ; chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng nâng cao.
Trong 4 tháng đầu năm 2023, nghành y tế huyện Đăk Glei trong Công tác phòng, chống bệnh dịch, cơ bản ổn định, dịch bệnh COVID-19 không ghi nhận ca mắc trên địa bàn;  số ca mắc bệnh dịch tay chân miệng, thủy đậu, quai bị, dịch sốt rét ích xảy ra; tổng số bệnh nhân đến khám tại các cở sở  Y tế trên địa bàn huyện đạt trên 16.000 lượt người. Tỉ lệ tiêm vắc xin COVID-19 thuộc nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi tiêm nhắc lại mũi 3 đạt trên 93%; tỷ lệ nhóm tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 2 đạt trên 98%; tỷ lệ đối tượng ≥ 18 tuổi tiêm mũi bổ sung và nhắc lại lần 2 đạt trên 96%, đến nay tương đối ổn định;  Các chương trình mục tiêu y tế - dân số được ưu tiên và có nhiều kết quả khả quan; Câu lạc bộ không sinh con thứ 3 trở lên đã tổ chức sinh hoạt 6 lần/112 hội viên tham dự, 100% hội viên chấp hành tốt nội quy, quy chế của câu lạc bộ đề ra không có người vi phạm chính sách dân số.
Với những kết quả đạt được thời gian qua, ngành Y tế huyện  tiếp tục thực hiện tốt việc “Chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân”.
Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú