Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Lễ khởi công xây dựng nhà khăn quàng đỏ cho em
2-6-2023
        Sáng 01/6/2023, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Kon Tum kết nối với quỹ hỗ trợ nhà khăn quàng đỏ phối hợp huyện Đoàn Đăk Glei tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà khăn quàng đỏ cho em Y Ni Mẫn, học sinh lớp 6 Trường TH&THCS Lý Tự Trọng thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei. Đến dự lễ khởi công nhà có Đồng chí Trần Khánh Duy - Bí thư Đoàn công an tỉnh; đồng chí A Hùng - Phó Chủ tịch UBND thị trấn; đoàn thanh niên thị trấn, thôn trưởng thôn Chung Năng và gia đình em Y Ni Mẫn.
Toàn cảnh buổi lễ khởi công.

Gia đình em có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo. Căn nhà cả gia đình đang sinh sống đã được xây dựng từ lâu, hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, không có điều kiện để tu sửa, xây mới. Chia sẻ về những khó khăn của gia đình em Y Ni Mẫn, đoàn công an tỉnh Kon Tum kết nối với quỹ khăn quàng đỏ giúp gia đình em xây dựng căn nhà mới với diện tích trên 50m2, trị giá khoảng 100 triệu đồng, trong đó, quỹ khăn quàng đỏ hỗ trợ 25 triệu đồng phần còn lại gia đình đóng góp thêm.
Trao bảng tượng trưng và chụp hình lưu niệm.
Động thổ khởi công xây dựng

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn - Đội đối với thiếu niên, nhi đồng gặp khó khăn trên địa bàn huyện; cũng là món quà ý nghĩa, góp phần động viên, khích lệ em Y Ni Mẫn vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông