Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
UBND thị trấn Đăk Glei tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng cây Đẳng sâm
10-6-2023
         Thực hiện Thông báo số 05/TB-TTKN ngày 06/4/2023 của Trung tâm khuyến nông tỉnh Kon Tum về việc triển khai mô hình trồng cây Đẳng sâm gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại Kon Tum. Trong ngày 07/6/2023, tại thôn Đăk Poi, UBND thị trấn Đăk Glei đã phối hợp cùng Trung tâm khuyến nông tỉnh Kon Tum triển khai mô hình “Trồng cây Đẳng sâm gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm” trên địa bàn thị trấn Đăk Glei với quy mô 02 ha, có 30 hộ gia đình của 02 thôn Long Nang và Đăk Poi tham gia.

Quang cảnh buổi tập huấn tại Hội trường thôn Đăk Poi

Đợt triển khai lần này Nhà nước hỗ trợ không thu hồi 100% giống và vật tư chính, trong đó yêu cầu nông dân có hộ khẩu tại thị trấn Đăk Glei, tự nguyện tham gia, có đủ các điều kiện như: Có công lao động, chăm sóc đúng thời vụ và cam kết thực hiện đúng quy trình chỉ đạo của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Kon Tum; chủ động được nguồn phân hữu cơ (phân chuồng) để bón lót trước khi trồng và nằm trong vùng quy hoạch trồng cây Sâm dây của địa phương và tham gia tập huấn kỹ thuật đầy đủ; giống, vật tư được Nhà nước hỗ trợ không được chuyển nhượng dưới mọi hình thức; quản lý bảo vệ tốt vườn cây, tránh để gia súc, gia cầm vào phá hại.
Hướng dẫn kỹ thuật trồng sâm dây cho các hộ dân.

Để phối hợp triển khai thực hiện tốt các nội dung trên, UBND thị trấn Đăk Glei đã bình xét lựa chọn các hộ có đủ các điều kiện tham gia; phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Kon Tum trong toàn bộ quá trình thực hiện; phối hợp và tạo điều kiện tốt nhất để các hộ tham gia mô hình và cán bộ chỉ đạo thực hiện tốt mô hình; tuyên truyền, khuyến cáo rộng rãi về kỹ thuật, hiệu quả của mô hình để nhân dân trên địa bàn tham quan học tập và chia sẻ kinh nghiệm.
        Qua đợt triển khai mô hình “Trồng cây Đẳng sâm gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm” tại địa bàn thị trấn Đăk Glei, nhìn chung các hộ dân đã nắm vững các kiến thức, kỹ thuật do phòng chuyên môn truyền đạt để ứng dụng vào thực tế sản xuất.
Tin, ảnh: Huỳnh Thị Kim Huệ

1205198 Tổng số người truy cập: 686 Số người online: