Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Kỳ họp thứ 6, HĐND thị trấn Đăk Glei khóa XV
7-7-2023
         Ngày 05/7/2023 HĐND thị trấn Đăk Glei khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiến hành kỳ họp lần thứ 6. Tham dự kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND huyện khóa XV được bầu tại thị trấn Đăk Glei; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ thị trấn Đăk Glei; đại diện lãnh đạo các đơn vị đóng chân trên địa bàn, MTTQVN và các tổ chức CT-XH, các ngành chuyên môn thị trấn Đăk Glei và đặc biệt là sự có mặt của 22/23 vị đại biểu HĐND thị trấn Đăk Glei khoá XV về dự và góp phần cho sự thành công của kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp
Đồng chí A Phú – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Đăk Glei phát biểu khai mạc

Kỳ họp đã trình bày 17 Báo cáo nhằm đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm 2023 và nhiệm vụ phương hướng thực hiện 6 tháng cuối năm 2023 trên địa bàn; kết quả công tác giám sát của Thường trực HĐND và các Ban HĐND; tham gia ý kiến xây dựng chính quyền của Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Đăk Glei trong 6 tháng đầu năm 2023. Trong 6 tháng đầu năm 2023, UBND thị trấn đã triển khai, chỉ đạo thực hiện vượt kế hoạch 02 chỉ tiêu chiếm 6,66%; đạt kế hoạch 10 chỉ tiêu chiếm 33,33%; đang thực hiện 18 chỉ tiêu chiếm 60%.
Đồng chí A Hùng – PCT UBND thị trấn Đăk Glei báo cáo tại Kỳ họp
Đồng chí Y Xam – PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam báo cáo tại kỳ họp

Tại kỳ họp, trên cơ sở các chỉ tiêu được giao đầu năm 2023 và tình hình thực tế tại địa phương, Thường trực HĐND, UBND đã trình Kỳ họp lần thứ 6 xem xét đối với 04 Tờ trình. Các nội dung trình tại kỳ họp đã được đại biểu HĐND khóa XV thảo luận, xem xét quyết nghị ban hành các Nghị quyết để UBND thị trấn có cơ sở triển khai thực hiện, có 02 ý kiến thảo luận và 02 ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tại kỳ họp và đã được lãnh đạo UBND thị trấn Đăk Glei xem xét, trả lời thoả đáng.
Thảo luận, chất vấn tại kỳ họp
Đồng chí Nguyễn Khắc Trúc – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn báo cáo tiếp thu, giải trình tại kỳ họp

Qua 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, HĐND thị trấn Đăk Glei đã hoàn thành nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6. Tại kỳ họp này, các vị đại biểu HĐND thị trấn đã nghiên cứu, thảo luận, đánh giá toàn diện về các nội dung trình tại kỳ họp và đã thống nhất thông qua 4 nghị quyết, kỳ họp 6 giao Thường trực HĐND, UBND, các Ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND triển khai, thực hiện.
Biểu quyết thông qua Nghị quyết kỳ họp 6

Tin, ảnh: Huỳnh Thị Kim Huệ